ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกชวนสยองของหนังไทย-เกาหลี “ร่างทรง” (The Medium) จากผู้กำกับโต้ง บรรจง

เมื่อใกล้ช่วงเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติสำคัญๆ เข้ามาถึง รวมถึงการได้วางกำหนดฉายในเกาหลีไว้กรกฎาคมปีนี้ หนัง “ร่างทรง” (The Meduim) ที่เป็นผลงานร่วมกันของนอร์ทเธิร์น ครอส กับ โชว์บ็อกซ์ จากเกาหลีใต้ และจีดีเอช559 ของไทย ก็เริ่มโหมโรงประชาสัมพันธ์ด้วยการปล่อยตัวอย่างแรกของหนังออกมาครับ

หนังเป็นผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของโต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล จากหนังทำเงิน “พี่มาก..พระโขนง” และผู้ร่วมกำกับ “ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ” ภายใต้การควบคุมงานสร้างของนาฮงจิน จาก “The Wailing”

หนังเป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งทางภาคอีสานของไทยที่สมาชิกในครอบครัวจะสืบทอดหน้าที่การเป็นร่างทรงต่อๆ กันมา แต่แล้วกลับพบว่าวิญญาณที่มาเข้าทรงหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวอาจไม่ใช่วิญญาณดีอย่างที่พวกเขาคิด

มีความเป็นไปได้สูงที่หนังอาจได้เข้าฉายในโปรแกรมมิดไนท์ของเทศกาลหนังสำคัญอย่างคานส์ที่จะจัดในช่วงกรกฎาคมปีนี้ครับ ขณะที่การฉายทั่วไปนั้นจะเข้าฉายก่อนในเกาหลีใต้ในเดือนเดียวกัน แล้วตามด้วยการเข้าฉายในไทยในช่วงสิงหาคมครับ หนังได้ถูกซื้อไปฉายในฝรั่งเศสแล้วด้วยโดยบริษัทชื่อเดอะ โจ๊กเกอร์ส ที่ดูแลการจัดจำหน่ายของ “Parasite” และ “The Handmaiden” มาก่อนครับ

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.