ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์เวลจะนำเสนอเรื่องราวพหุจักรวาลก่อนและหลัง Doctor Strange 2

“มันมีความเชื่อมโยงทั้งก่อนหน้าและหลังจากนั้น อย่างที่เราทำอยู่ประจำ”

ขณะที่ “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” จะนำเสนอเกี่ยวกับพหุจักรวาล (multiverse) หรือบรรดาโลกคู่ขนานต่างๆ ในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอ เปิดเผยว่า “ความบ้าคลั่ง” ขององค์ประกอบทางเนื้อเรื่องนี้อันจะถูกนำมาใช้ทั้งก่อนหน้าและหลังจากภาคต่อ “Doctor Strange” อีกครับ

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Rotten Tomatoes TV ไฟกีได้บอกใบ้ถึงแผนการของค่ายในการคลี่ขยายแนวคิดพหุจักรวาลออกไปในหนังเรื่องต่างๆ ของมาร์เวล แต่ “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” จะเป็นเรื่องที่เอาแนวคิดนี้มาเล่นตรงๆ

ชื่อของหนัง Doctor Strange ภาคต่อไปคือ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ดังนั้น มันจึงเป็นคำใบ้ใหญ่ที่สุดของเราว่าหนังเรื่องนี้จะโอบรับแนวคิดมัลติเวิร์สและความบ้าคลั่งของมันเข้ามาอย่างโดยตรง มันมีความเชื่อมโยงทั้งก่อนหน้าและหลังจากนั้น อย่างที่เราทำอยู่ประจำ ซึ่งคงต้องรอให้ติดตามดูและค้นหากันต่อไป แต่มันดูเหมาะสมดีที่จะให้ Doctor Strange เล่นแนวคิดนี้อย่างโดยตรงที่สุด

เรารู้ว่าอลิซาเบธ โอลเซ่น จะไปปรากฏตัวใน “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” และ เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์ จะไปปรากฏตัวใน “Spider-Man 3” ดังนั้น ซีรี่ส์ “WandaVision” กับ หนังไอ้แมงมุมน่าจะเป็นการเชื่อมโยงที่ว่าก่อนเข้าสู่การเล่นประเด็นมัลติเวิร์สโดยตรงครับ แต่จะมีหนังหรือซีรี่ส์เรื่องไหนอีกที่จะเล่นประเด็นนี้ต่อทั้งก่อนหน้าและหลังก็คงต้องรอดูต่อไป อดคิดไม่ได้ว่าท้ายที่สุดแล้ว มัลติเวิร์สต์จะนำไปสู่ตอนมหกรรมพิเศษอันโด่งดังชื่อ “Secret War” ในที่สุดรึเปล่า

Doctor Strange in the Multiverse of Madness” ยังมี เรเชล แมคอดัมส์, เบเนดิคต์ หว่อง และ ชิเวเทล เอ็จจิโอฟอร์ ร่วมรับบท และสมทบด้วยโซชีต์ โกเมซ ในบทมิสอเมริกา กำกับโดยแซม ไรมี มีกำหนดฉายมีนาคม 2022 ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.