ข้ามไปยังเนื้อหา

คู่รักฝ่าวิฤติไวรัสโควิดในตัวอย่างซับไทยของ “Songbird”

หนังรักปนระทึกขวัญผลงานควบคุมการสร้างของไมเคิล เบย์ ถ่ายทำในช่วงที่โควิด-19 ระบาดในแอลเอปีที่แล้ว

Songbird” หนังรักปนระทึกขวัญผลงานควบคุมการสร้างของไมเคิล เบย์ ที่ฉายในสหรัฐในรูปแบบ Premium VOD ไปแล้ว เตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 21 มกราคมนี้ครับ โดยเอ็ม พิคเจอร์ส ครับ ตั้งชื่อไทยว่า “Songbird โควิด 23 ไวรัสล้างโลก” ซึ่งได้มีตัวอย่างแบบบทบรรยายไทยออกมาแล้ว

หนังเล่าเรื่องราวในโลกยุคหลังไวรัสระบาด ทำให้ผู้ติดเชื้อต้องถูกจับไปอยู่รวมกันในค่ายผู้ป่วย ขณะที่คนที่ไม่ป่วยต้องขังตัวเองอยู่แต่ในบ้านครับ

เคเจ อาปา นักแสดงหนุ่มจากซีรี่ส์ “Riverdale” รับบทเป็นหนุ่มนักปั่นจักรยานส่งของที่มีภูมิต้านทานไวรัส ทำให้เขาออกมาทำงานข้างนอกได้ เขารักอยู่กับคุณหนูไฮโซที่รับบทโดยโซเฟีย คาร์สัน จากซีรี่ส์ “Descendants” ซึ่งทั้งคู่ติดต่อกันได้ด้วยโทรศัพท์มือถือ หรือการมาพบกันโดยมีประตูกั้นเท่านั้น

เมื่อเขารู้ว่าเธออาจติดเชื้อไวรัส เขาจึงต้องรีบไปให้ทันเวลาเพื่อช่วยเธอจากการถูกนำตัวไปกักกัน หรืออาจแย่หนักกว่านั้น

หนังเป็นผลงานกำกับของผู้กำกับหนังสยองขวัญอินดี้ อดัม เมสัน มีนักแสดงสมทบได้แก่เดมี่ มัวร์, แบรดลี วิตฟอร์ด, อเล็กซานดรา แดดดาริโอ, ปีเตอร์ สตอร์แมร์, พอล วอลเตอร์ เฮาเซอร์ และ เครก โรบินสัน

“Songbird” เป็นหนังยาวของฮอลลีวู้ดเรื่องแรกที่ถ่ายทำในช่วงที่โควิด-19 ระบาดในแอลเอในช่วงปีที่แล้ว และดูเหมือนว่าการเอาวิกฤติโรคระบาดที่มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมากมาใช้เป็นจุดตั้งต้นของหนังไม่ค่อยถูกใจนักวิจารณ์ในสหรัฐมากสักเท่าไหร่ หรือเอามาใช้ได้อย่างน่าสนใจเพียงพอ หนังได้คะแนนที่ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 3.6/10 มีนักวิจารณ์พอใจ 10% จาก 68 บทวิจารณ์ล่าสุดครับ ผู้ชมในบ้านเราก็คงต้องไปพิสูจน์กันเองว่าจะเห็นด้วยกับคะแนนวิจารณ์ไหม

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.