ข้ามไปยังเนื้อหา

ซีรี่ส์ The Mandalorian เป็นซีรี่ส์ที่ถูกดาวน์โหลดเถื่อนมากที่สุดของปี 2020

โค่น “Game of Thrones” แชมป์เก่าที่ครองตำแหน่งนี้มาร่วมเจ็ดปี

หนึ่งในสถิติที่บอกถึงความนิยมของเนื้อหา แต่ว่าอาจไม่เป็นที่ถูกใจของผู้สร้าง ก็คือสถิติดาวน์โหลดเถื่อนในแต่ละปีครับ แม้ว่าจำนวนการดาวน์โหลดที่มากจะเป็นตัวชี้วัดถึงความฮิตของเนื้อหานั้นๆ แต่ก็หมายถึงรายได้ของผู้สร้างที่ต้องสูญไปตามจำนวนที่มากเหล่านั้นด้วย และในปี 2020 ที่ผ่านมา ซีรี่ส์ที่ถูกดาวน์โหลดเถื่อนมากที่สุดก็คือ “The Mandalorian” ทางช่องดิสนีย์พลัสครับ

การเปิดเผยนี้มาจากข้อมูลของ TerrentFreak ที่สรุปตัวเลขการดาวน์โหลดเถื่อนมาหลายปีครับ ซึ่งบอกว่า “The Mandalorian” ที่อยู่อันดับ 3 ของปีที่แล้ว ได้ขึ้นสู่อันดับ 1 ของปีนี้ แทนที่ “Game of Thrones” ของเอชบีโอที่ครองตำแหน่งมากว่าเจ็ดปีติดต่อกัน

การติดอันดับครั้งนี้อาจพอเดาได้เมื่อดูจากการที่ “Game of Thrones” จบซีซั่นไปตั้งแต่ปี 2019 และการที่สตาร์วอร์สที่สาวกมากมายอยู่ทั่วโลก แต่ดิสนีย์พลัสยังจำกัดการบริการอยู่เพียงไม่กี่ประเทศครับ

เว็บไซต์ดังกล่าวยังเปิดเผย 10 อันดับของซีรี่ส์ที่ถูกดาวน์โหลดเถื่อนมากที่สุดด้วย ซึ่งอันดับ 2 คือ “The Boys” ของ Amazon Prime ที่เข้าสู่โผในปีนี้เป็นครั้งแรก ตามด้วยซีรี่ส์ “Westwoard” ของเอชบีโอที่เข้าสู่โผเป็นปีแรกเช่นกัน ส่วนซีรี่ส์ที่เหลือเรียงตามลำดับคือ Vikings, Star Trek: Picard, Rick and Morty, The Walking Dead, The Outsider, Arrow, และ The Flash ครับ

ที่มา: TorrentFreeak

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.