ข้ามไปยังเนื้อหา

สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก เตรียมทำภาคต่อ “Contagion”

“มันเป็นคล้ายๆ ภาคต่อในเชิงปรัชญา แต่ในบริบทที่แตกต่างกัน”

Contagion” หนังปี 2011 ของสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก เรียกได้ว่าเป็นหนังที่มาก่อนกาลก็ว่าได้ครับ จากการที่สามารถสถานการณ์ไวรัสระบาดใหญ่ทั่วโลกได้ใกล้เคียงกับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้หนังได้กลับมาเป็นที่นิยมอย่างมากในปีที่ผ่านมา มียอดชมทางสตรีมมิ่งพุ่งขึ้นสูง และเป็นหนังที่ถูกค้นหาติดสิบดันดับของ Google ในปีที่ผ่านมาด้วย และตอนนี้ก็กำลังจะมีภาคต่อออกมาแล้ว โดยโซเดอร์เบิร์กเรียกมันว่า “เป็นภาคต่อในแง่ปรัชญา” ซึ่งไม่ใช่ภาคต่อตามความหมายตามตัวอักษร

โซเดอร์เบิร์กเปิดเผยเรื่องนี้ระหว่างคุยกับรายการพ็อดแคสต์ Happy Sad Confused ครับ โดยบอกว่ากำลังพัฒนาโครงการอยู่กับสก็อต ซี. เบิร์นส์ ผู้เขียนบทต้นฉบับ

“มันเป็นคล้ายๆ ภาคต่อในเชิงปรัชญา แต่ในบริบทที่แตกต่างกัน” โซเดอร์เบิร์กบอก และขยายความว่า “คุณจะมองมันคล้ายๆ กับว่าเป็นหนังที่คู่กัน แต่มีสีผมที่แตกต่างกัน สก็อตกับผมคุยถึงเรื่องนี้กันว่า แล้วบทต่อไปของเรื่องราวแบบ Contagion ล่ะ เราทำงานกับเรื่องนี้อยู่ เราน่าจะเหยียบคันเร่งมันอีกนิด”

ภาคแรกของหนังนั้นได้แรงบันดาลใจจากการระบาดของไวรัส SARS ในปี 2002 ครับ เดาว่าภาคต่อนี้คงได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ปัจจุบันนี้โดยตรง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.