ข้ามไปยังเนื้อหา

Contagion พุ่งติดอันดับหนังยอดนิยมของ iTunes หลังจากเหตุไวรัสโคโรนาระบาด

บางครั้ง เหตุบ้านการเมืองของโลกที่กำลังเป็นที่วิตก หรือได้รับความสนใจอย่างสูง สามารถสะท้อนได้จากหนังเก่าที่กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งได้ครับ และจากเหตุไวรัสโคโรนาระบาดอย่างหนักในจีนและกำลังแพร่ไปยังทั่วโลกในตอนนี้ก็ทำให้หนังเรื่อง Contagion ของสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ที่ออกฉายเมื่อปี 2011 กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

หนังเรื่องนี้ยังไม่มีบนสตรีมมิ่งช่องไหน แต่มีให้เช่าทาง iTunes ทั้งบนแอปและที่ตัวเว็บไซต์เอง ซึ่งล่าสุดได้ทะยานขึ้นติดอันดับหนังยอดนิยมของช่วงนี้บน iTunes พร้อมกับหนังที่เข้าชิงออสการ์ที่เพิ่งออกมาให้ชมเป็นครั้งแรกอย่าง Joker, Ford v. Ferrari, Parasite, Once Upon a Time…In Hollywood และ Hustlers ครับ

หนังสร้างจากบทของสก็อต ซี. เบิร์น โดยมีนักแสดงดังอย่าง แมต เดมอน, กวินเนธ พัลโทรว์, เคต วินสเลต, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น, มาริยง โกติยาร์, จู้ด ลอว์ และ จอห์น ฮอล์คส์ ร่วมประชันบทบาทกัน หนังว่าด้วยเหตุการณ์ระบาดทั่วโลกของโรคร้ายที่ไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อน ที่เพียงผู้คนเข้าใกล้ หายใจรด หรือสัมผัส ก็ติดต่อกันได้แล้ว และร้ายแรงถึงขั้นที่ตายได้ใน 24 ชั่วโมงครับ ทำให้ตัวละครที่เป็นทั้งแพทย์, นักวิจัยด้านสาธารณสุข และนักข่าว พยายามสืบถึงต้นตอของการระบาดและหาทางยับยั้ง เหตุการณ์ในหนังเริ่มต้นจากตัวละครที่เดินทางไปทำธุรกิจที่ฮ่องกง และติดเชื้อที่นั่นก่อนนำมาแพร่ในอเมริกา อาจเพราะภูมิภาคในหนังนี้เองที่ทำให้ Contagion ได้รับความสนใจกว่าหนังแนวเดียวกันกว่าเรื่องอื่นๆ เช่น Outbreak (1995), The Happening (2008), The Andromada Strain (1971) หรือซีรี่ส์อย่าง The Hot Zone และ The Containment ครับ ซึ่งไม่ได้มียอดความนิยมสูงขึ้นตาม

ไวรัสโคโรนา หรือ 2019-nCoV เป็นไวรัสสายพันธุ์ใหม่ทำให้เกิดโรคปอดอักเสบ เริ่มระบาดในเมืองอูฮั่นของจีนในช่วงก่อนเทศกาลตรุษจีน ซึ่งคาดว่ามาจากสัตว์ที่ติดเชื้อในตลาดอู่ฮั่นก็เชื้อโรคแพร่สู่คน และกลายเป็นคนสู่คนตามมา แล้วขยายวงกว้างสู่ส่วนอื่นๆ ของโลก

สำหรับการระบาดในจีนนั้น ทางการจีนยืนยันยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 170 คนแล้วในตอนนี้ และพบยอดผู้ติดเชื้อกว่า ยอดผู้ติดเชื้อ 7,711 คน

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.