ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรก “The Prince of Tennis” ฉบับคอมพิวเตอร์กราฟฟิก 3D

The Monk Studios ที่เป็นสตูดิโอด้านผลิตงานอนิเมชั่นชื่อดังของไทย ร่วมผลิตงานเรื่องนี้ด้วย

หลังจากผู้สร้างหนังของญี่ปุ่นได้ทดลองสร้างหนังอนิเมชั่นด้วยเทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟฟิก 3D มาตั้งแต่ “Stand by Me Doraemon“, “Dragon Quest” และ “Lupin III” คราวนี้ก็ถึงคราวของหนังอนิเมชั่นจากหนังสือการ์ตูนคลาสสิค “The Prince of Tennis” หรือ “เจ้าชายลูกสักหลาด” บ้างแล้วครับ ที่ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้วเพื่อให้เห็นว่าหน้าตาของตัวละครในฉบับหนังรูปแบบนี้จะออกมาเป็นยังไง

The Prince of Tennis” เป็นผลงานแต่งของทาเคชิ โคโนมิ เล่าถึง เอจิเซ็น เรียวมะ เด็กหนุ่มมัธยมต้นผู้มีพรสวรรค์ด้านกีฬาเทนนิส เขาได้ย้ายเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมชื่อดังที่มีชื่อเสียงด้านกีฬาชนิดนี้และไต่เต้าจนกลายเป็นหนึ่งในตัวจริงของโรงเรียนเพื่อเข้าแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นจนไปถึงเข้าแข่งขันรุ่นจูเนียร์ที่อเมริกา เรื่องราวติดตามการต่อสู้ของเรียวมะจากการแข่งขันในโรงเรียนไปจนถึงระดับระหว่างโรงเรียน ระหว่างจังหวัด ระหว่างเขต และระหว่างประเทศ ซึ่งเนื้อหาได้รับความนิยมจนถูกนำไปสร้างเป็นอนิมะ เกม ละครเพลง ไปจนถึงหนังฉบับคนแสดงที่ออกฉายเมื่อปี 2006 ครับ

สำหรับเรื่องราวในหนังฉบับ 3DCG นี้ จะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นใหม่ มีเหตุการณ์ในช่วงสามเดือนหลังจากเนื้อเรื่องฉบับมังงะได้จบลงไป และก่อนเริ่มเรื่องราวในภาคใหม่ “The New Prince of Tennis” โดยมี ฮิโรชิ โคจิมนะ จากการ์ตูนทางทีวีชุด “Kiba” และ “Hunter × Hunter” รับหน้าที่กำกับ จากบทของทาเคชิโกะ ฮาตะ (Lupin III: Goodbye Partner) หนังยังมีทาเคชิ โคโนมิ ผู้ให้กำเนิดการ์ตูนชุดนี้มารับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาพร้อมทั้งเขียนเพลงประกอบเองทั้งหมดด้วยครับ

ความน่าสนใจอีกอย่างของหนังเรื่องนี้ก็คือ งานอนิเมชั่นในหนังเป็นการร่วมกันทำงานของ The Monk Studios ที่เป็นสตูดิโอด้านผลิตงานอนิเมชั่นชื่อดังของไทย กับ Keica ของญี่ปุ่น โดยมี Studio KAI รับหน้าที่ประสานงานครับ หนังมีกำหนดฉายในญี่ปุ่นกันยายน 2021 นี้

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.