ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ เลื่อนฉาย Dune ไปเป็นตุลาคม 2021

แฟนหนังคงต้องรออีกเกือบปี เพื่อที่จะได้ชมหนังมหากาพย์ไซไฟ Dune ของผู้กำกับเดอนีส์ วิลเนิฟ แห่ง Blade Runner 2049 และ Arrival ครับ เพราะมีรายงานว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์สได้เลื่อนฉายหนังเรื่องนี้ โดยกำหนดวันฉายใหม่คือ 1 ตุลาคม 2021 ในสหรัฐ

การเลื่อนฉายของ Dune เป็นสิ่งที่ไม่เซอร์ไพรส์อะไร เพราะวอร์เนอร์ฯ เลื่อนฉาย Wonder Woman 1984 มาฉายช่วงคริสต์มาส ทำให้ Dune ซึ่งฉายช่วงกลางเดือนธันวาคมต้องเลื่อนออกอยู่แล้ว แต่ที่ยังไม่ได้ประกาศออกมาเพราะอาจกำลังหาวันฉายใหม่ให้ ซึ่งวันฉายใหม่ก็เป็นวันฉายของ The Batman ก็ต้องมีการขยับวันฉายตามกันออกมาอีกเป็นระลอก

ส่วนหนึ่งของการตัดสินใจเลื่อนวันฉาย อาจไม่ใช่แค่เพราะจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่ดีเท่านั้น อาจมาจากการที่ Cineworld หนึ่งในเจ้าของธุรกิจเครือโรงหนังยักษ์ใหญ่ได้ประกาศปิดโรงหนังของตัวเองในสหรัฐไปจนถึงสิ้นปีด้วยครับ

Dune นำแสดงโดยทิโมธี ชาลาเมต์, รีเบคคา เฟอร์กูสัน, ออสกา ไอแซ็ค, เซนดายา, จอช โบรลิน, ฮาเวียร์ บาร์เดม, เจสัน โมมัว, แชรอน ดันแคน-บรูว์สเตอร์, ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง, สเตลแลน สการ์สการ์ด, เดฟ บาติสตา และ จางเจิ้ง ดัดแปลงจากนิยายสุดคลาสสิคของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต โดยลเนิฟ, เอริก ร็อธ (Forrest Gump) และ จอน สแปห์ตส์ (Prometheus)

ที่มา: Collider

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.