ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟังเพลง “I’ll Make a Man Out of You” ฉบับใหม่ ที่ถูกตัดออกจากหนัง Mulan ฉบับคนแสดง

Mulan” ฉบับสร้างใหม่ที่ออกฉายปีนี้ แม้จะตัดเพลงประกอบจากที่ออกฉายปี 1998 ออกไปเกือบหมด เหลือเพลง “Reflection” เอาไว้เพียงเดียวเท่านั้น และให้คริสตินา อากีเลรา มาขับร้องใหม่ แต่ความจริงแล้ว หนังยังมีเพลง “I’ll Make a Man Out of You” อีกเพลงที่ถูกทำขึ้นใหม่ครับ และเพลงดังกล่าวก็ออนไลน์ออกมาให้ฟังและดาวน์โหลดแล้ว

เดวิด ซิปเพล ผู้แต่งคำร้อง และ แมตธิว ไวลเดอร์ ผู้แต่งดนตรีของหนัง “Mulan” ฉบับปี 1998 ได้กลับมาทำดนตรีและเพลงให้หนังอีกครั้งในฉบับคนแสดงนี้ พวกเขาได้ทำเพลง “I’ll Make a Man Out of You” ฉบับใหม่ และนำเสนอแก่ดิสนีย์เพื่อให้ใช้ใส่ประกอบช่วงเครดิตปิดท้ายหนัง แต่ดิสนีย์ได้ฟังแล้วก็ปฏิเสธ ถึงกระนั้น ด้วยความที่รู้ว่าเป็นหนึ่งในเพลงที่แฟนๆ ของต้นฉบับชอบมาก พวกเขาจึงได้ตัดสินใจทำเพลงนี้ต่อจนเสร็จสมบูรณ์และปล่อยให้ฟังแยกกันจากหนังครับ

“ผมคิดว่าคงสนุกดีที่จะทำเพลงฉบับพลังหญิงของ I’ll Make a Man Out of You” ซิปเพลเปิดเผยแก่ Insider “เราตื่นเต้นกับมันมาก และเราก็เอาไปนำเสนอให้แก่ฝ่ายดนตรีของดิสนีย์เพื่อบอกถึงความกระเหี้ยนกระหือรือของเรา แต่สุดท้ายแล้ว มันไม่เข้ากับโทนของหนัง มันเป็นการตัดสินใจของพวกเขา เมื่อผมได้ดูหนังแล้ว ผมจึงเข้าใจทั้งหมด”

ซิปเพลกับไวลเดอร์อยากเก็บส่วนที่เป็นจิตวิญญาณของเพลงต้นฉบับไว้ แล้วใส่มุมมองของผู้หญิงเข้าไป จึงได้มีการเปลี่ยนเนื้อเพลงบางส่วนใหม่ด้วย เช่นท่อน “Let’s get down to business to defeat the Huns. Did they send me daughters, when I asked for sons?” เป็น “Let’s get down to business. Better listen good. Don’t have time for being misunderstood.”

นักร้องที่มาร้องในฉบับนี้ประกอบด้วยนายานนา ฮอลลีย์, โทนี สครักก์ และ คารา บลิตซ์ ครับ เพลงออกมาให้ฟังแล้วที่ช่องยูทูบทางการของดิสนีย์ รวมถึง Apple Music, Google Play และ Spotify ฟังแล้วได้กลิ่นของสไปซ์เกิร์ล, ชากา คาน และ อารีทา แฟรงคลิน ผสมกันครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.