ข้ามไปยังเนื้อหา

คีอานู รีฟส์ บอกว่า “The Matrix 4” มีความเป็นหนังรัก

The Matrix 4” ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ อาจมีความแตกต่างจากไตรภาค “The Matrix” ที่จบไปแล้ว ตามที่คีอานู รีฟส์ นักแสดงนำของหนังให้คำจำกัดความไว้ครับ

ระหว่างให้สัมภาษณ์ทางไกลจากเบอร์ลินแก่ BBC The One Show เพื่อประชาสัมพันธ์หนัง “Bill & Ted Face the Music” นักแสดงหนุ่มผู้กลับมารับบทเป็นนีโอได้ถูกถามว่าทำไมเขาอยู่ที่เบอร์ลิน ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบว่าเพราะเขาถ่ายทำ “The Matrix 4” อยู่ที่นั่นครับ “เราพยายามจะสร้างมนตร์ขลังกันที่นี่”

แต่ใครที่ได้ชมตอนจบของ “The Matrix: Revolutions” ก็คงอยากรู้ว่าทำไมตัวละครของรีฟส์ถึงกลับมาได้ และเขาก็อธิบายโดยพูดถึงหนังว่า “เรามีผู้กำกับที่สุดวิเศษ ลานา วาชาวสกี้ เธอได้เขียนบทหนังที่ดีงามมากๆ ที่เป็นเรื่องราวความรัก มันให้แรงบัลดาลใจ มันคืออีกฉบับของเรื่องราวเกี่ยวกับการปลุกให้ตื่น มันบันเทิง มันมีฉากแอ็คชั่นที่สุดยอด ทุกอย่างจะถูกเปิดเผยในโรง”

พิธีกรพยายามซักต่อว่า จะทิ้งคำพูดไว้แค่นี้ได้ไง แล้วมันไม่ใช่ภาคต้นหรือเหตุการณ์ก่อนหน้าใช่ไหม รีฟส์ยืนยันว่านี่เป็นเรื่องราวภาคต่อครับ “ไม่ๆ จะไม่มีการย้อนกลับไปในอดีต”

ผู้ชมคงต้องไปรอดูกันครับว่านีโอจะกลับมาได้ยังไง และจากที่ฟังดูแล้ว มันดูเหมือนฉีกออกจากสามภาคก่อนหน้านี้พอสมควรครับ

หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่ แครี่-แอน มอส, จาด้า พินเก็ตต์ สมิธ, ยาห์ยา อับดุล-มาทีน, เจสซิกา เฮนวิค, นีล แพทริค แฮรีส, โจนาธาน กรอฟ, ปริยังกา โจปรา, ไบรอัน เจ. สมิธ, โทบี ออนวูเมียร์, แม็กซ์ ไรเมลท์ และ เอเรนดิรา ไอบาร์รา มีกำหนดฉายปี 2022

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.