ข้ามไปยังเนื้อหา

เมเจอร์ กรุ๊ป ประกวดเขียนเรื่องย่อเพื่อนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์

ถ้าคุณมีฝีมือในการเขียนเล่าเรื่อง ถ้าคุณมีเนื้อเรื่องดีๆ ที่อยากเห็นมันเป็นภาพยนตร์ คุณต้องลองงานนี้เลยครับ เมเจอร์ กรุ๊ป ได้จัดประกวดเขียนเรื่องย่อเพื่อเอาไปสร้างเป็นภาพยนตร์ชิงเงินรางวัล 30,000 บาทครับ

ในการประกาศผ่านเฟซบุกของค่ายโรงหนัง ที่มีค่ายสร้างหนังอยู่ในเครือหลายค่าย เช่นเอ็ม39, เอ็ม พิคเจอร์ส, ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม, ซีเจเมเจอร์ และ ไท เมเจอร์ บอกว่าคุณสามารถส่งเรื่องมาประกวดได้โดยไม่จำกัดจำนวนเรื่อง “ไม่จำกัดเนื้อหา​ หรือประเภท​ แต่ต้องมี​คุณค่า​ ความประทับใจ​ แปลกใหม่​ ที่ซึ่งนำมาพัฒนาเป็นบทภาพยนตร์ที่สามารถสร้างความบันเทิง​ แรงบันดาลใจ​ และความสนใจให้กับคนหมู่มาก​” โดยมีจุดประสงค์ในการประกวดเพื่อ “ป็นพื้นที่ในการพัฒนาศักยภาพแก่​ ‘ว​งการบทภาพยนตร์’​ และเป็นจุดเริ่ม ในการสร้างสรรค์ผลงาน บทภาพยนตร์ต่อไป​”

สำหรับระยะเวลาในการรับสมัครนั้นคือ 1-30 มิถุนายน 2563 นี้ครับ โดยเรื่องที่เขียนเข้ามามีความยาว 3-5 หน้า หลังจากนั้นก็จะมีการคัดเลือกเหลือ 10 เรื่อง เพื่อ pitching หรือนำเสนอบทหนัง และก็มีการประกาศผู้ชนะรางวัลต่อไป โดยไม่มีการจำกัดจำนวนผู้ชนะด้วย เพื่อนำเอาไปพัฒนาเป็นบทหนังครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม และช่องทางการส่งผลงาน อยู่ที่ด้านล่างนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.