ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูอาอิน กับ พัคชินฮเย ติดอยู่ในตึกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ในตัวอย่าง #Alive

การระบาดของโคโรนาไวรัสถูกนำไปเปรียบเทียบกับไวรัสในหนังซอมบี้อยู่ในบางครั้ง และหนังซอมบี้จากเกาหลีใต้เรื่องใหม่ชื่อ #Alive ก็ดูเหมือนทำให้ภาพการเปรียบเทียบของสถานการณ์ชัดเจนยิ่งขึ้น เมื่อตัวเอกที่รอดจากการติดเชื้อไวรัสต้องกักตัวเองอยู่ในห้อง เหมือนพวกเราที่ต้องกักตัวเองอยู่ในบ้านเพื่อไม่ให้ไปติดเชื้อหรือแพร่เชื้อ แต่เมื่อเขาพบหญิงสาวอีกคนที่รอดตายอยู่ในห้องฝั่งตรงข้าม การพยายามที่จะหาทางหลบหนีไปด้วยกันก็เกิดขึ้น

ยูอาอิน นักแสดงหนุ่มที่โด่งดังจาก “Burning” หรือ “มือเพลิง” หนังเกาหลีใต้ตัวแทนเข้าชิงรางวัลออสการ์เมื่อปี 2019 รับบทนำเป็นพระเอกของเรื่อง สมทบด้วยพัคชินฮเย จากละครทีวี “Pinocchio” ภายใต้การกำกับของผู้กำกับหน้าใหม่ โชอิลฮยอง (Cho Il-hyung)

หนังดัดแปลงจากหนังซอมบี้ของฮอลลีวู้ดเรื่อง “Alone” ที่เคยปล่อยตัวอย่างออกมาเมื่อปลายปี 2019 ที่มีโดนัลด์ ซุทเธอร์แลนด์ จาก “The Hunger Games” ร่วมรับบทด้วย โชอิลฮยองได้ร่วมเขียนบทกับแม็ต เนย์เลอร์ ผู้เขียนบทของหนังเรื่องนั้น และสร้างด้วยงานสร้างที่ดูดีกว่าของฮอลลีวู้ด มีการใส่การเล่นกับโซเชียลเน็ตเวิร์คและโทรศัพท์มือถือเข้าไปเพิ่มเติม

ตัวอย่างหนังของ “Alone” ถูกลบไปจากช่องทางการ แต่ก็มีคนนำมาอัปโหลดใหม่บนยูทูบ ซึ่งคุณยังสามารถชมได้ในตอนนี้ที่ลิงก์นี้ครับ

หนังมีกำหนดฉายในเกาหลีใต้เดือนหน้าครับ ยังไม่มีรายงานว่าค่ายในไทยซื้อมา เรื่องนี้จะเป็น “Train to Busan” เรื่องใหม่ได้หรือไม่ ก็ต้องรอดูกัน ชมตัวอย่างหนังที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.