ข้ามไปยังเนื้อหา

เดวิด แอเยอร์ พูดถึงการที่แฟนๆ อยากรณรงค์ #ReleaseTheAyerCut

เมื่อการรณรงค์ของ #ReleasetheSnyderCut ประสบความสำเร็จ จนวอร์เนอร์ฯ ยอมทุ่มงบให้ผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ ได้ทำหนัง “Justice League” ในฉบับของเขาออกมาให้เสร็จและให้ฉายทางเอชบีโอแม็กซ์ในปีหน้า หนึ่งสิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็คือการพูดถึง “Suicide Squad” ของผู้กำกับเดวิด แอเยอร์ ที่ประสบชะตากรรมเดียวกัน แฟนส่วนหนึ่งเริ่มสนใจที่จะรณรงค์ #ReleaseTheAyerCut นั่นก็คือให้วอร์เนอร์ฯ นำเอาหนังฉบับดั้งเดิมของเอเยอร์ออกฉาย

เท่าที่มีรายงานข่าวออกมา “Suicide Squad” ของแอเยอร์ แตกต่างจากกรณีของ “Justice League” ตรงที่ว่า เอเยอร์ได้ตัดต่อหนังเสร็จสมบูรณ์แล้วและฉายให้ผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ ดู แต่ผู้บริหารไม่ชอบเพราะมันมืดหม่นหรือ dark เกินไป ต้องการให้เป็นหนังบันเทิงเบาๆ จึงสั่งให้ถ่ายซ่อมและแก้ไขใหม่ซึ่งก็ได้ออกมาเป็นฉบับที่ฉายในโรง

ในเชิงเนื้อเรื่องแล้วก็มีความแตกต่างในตอนจบด้วย เพราะฉบับของแอเยอร์นั้น ไดอะโบลรอดตาย และฮาร์วีกับเดดช็อตได้ตกลงคบกัน

วอร์เนอร์ฯ น่าจะแทบไม่ต้องลงทุนมากหากนำ “Suicide Squad” ของแอเยอร์ออกฉาย แต่เนื้อเรื่องอาจสร้างความสับสนให้หนังที่เกี่ยวข้องเรื่องอื่นๆ เช่น “Birds of Prey” เป็นต้น

แล้วแอเยอร์คิดยังไงเกี่ยวกับการที่แฟนหนังอยากรณรงค์ เขาพูดผ่านทวิตเตอร์ว่า “มันไม่ใช่การตัดสินใจของผมหรือเป็นทรัพย์สินของผม ผมรักวอร์เนอร์ฯ มันเป็นค่ายหนังที่เป็นบ้านของผมมาตลอด ผมเคารพและสนับสนุนเส้นทางของจักรวาลภาพยนตร์ดีซีภายใต้การดูแลของพวกเขา หนัง Suicide Squad ฉบับตัดต่อของผมอาจเป็นแค่ข่าวลือตลอดไป แต่ก็ไม่เป็นไร”

แต่แม้แอเยอร์จะบอกว่าไม่เป็นไร แต่เขาก็อาจอยากส่งข้อความถึงวอร์เนอร์เหมือนกันว่าควรปล่อยหนังฉบับของเขาออกฉาย เป็นต้นว่า เขาทวีตข้อความเช่นว่า “เตรียมพร้อมรออยู่นะ” และยังแชร์บทความของ Forbes ที่พูดถึงประโยชน์ที่วอร์เนอร์ฯ จะได้จากการปล่อยหนัง “Suicide Squad” ของแอเยอร์ออกมา เป็นต้นว่าการที่ “Shazam!” กับ “Birds of Prey” ทำเงินไม่เข้าเป้า และการที่ผลสำรวจบอกว่า ผู้ชมสนใจที่จะสมัครเป็นสมาชิก HBO Max เพราะอยากดูงานที่แตกหน่อออกจากจักรวาลภาพยนตร์ของดีซีมากกว่าการอยากดู “Game of Thrones” หรือ “Friends” โดยเอเยอร์เขียนข้อความกำกับว่า “เป็นการวิเคราะห์ที่น่าสนใจครับ เราอยู่ในยุคที่เกิดการพลิกวงการขนานใหญ่ และวันนี้ แฟนๆ ก็มีความรู้อย่างลึกซึ้งและเข้าใจกระบวนการดี ผู้ให้บริการ SVOD ที่นำร่อง ‘การจัดจำหน่ายหนังอีกฉบับ” จะกลายเป็นผู้นำฝูง”

แฟนหนังที่อยากให้เกิดขึ้นก็คงต้องผลักดันก่อนหน่อยแหละครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.