ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกของ “Out” การ์ตูนสั้นที่ตัวเอกเป็นเกย์เรื่องแรกของพิกซาร์

พิกซาร์ได้มีตัวละคร LGBTQ ออกมาแบบชัดเจนเป็นครั้งแรกในหนัง “Onward” ซึ่งคือตำรวจไซคลอปหญิงที่ออกมาเพียงฉากเดียว โดยการพูดถึงคู่ชีวิตที่เป็นผู้หญิงเหมือนกัน ให้เสียงโดยลีนา เวธ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ตัวเอกของหนังเป็น LGBTQ เลยครับ

เรื่องที่ว่านี้คือหนังสั้นชื่อ “Out” ที่เป็นตอนหนึ่งในซีรี่ส์การ์ตูนจบในตอน “Sparkshorts” ซึ่งจะออกฉายทางดิสนีย์พลัสครับ ดูเหมือนว่าเป็นซีรี่ส์ที่พิกซาร์จะให้นักทำการ์ตูนรุ่นใหม่มาทำการทดลองการเล่าเรื่องราวและเป็นการปั้นผู้กำกับรุ่นใหม่ในอนาคตไปพร้อมกัน

เรื่องราวพูดถึงเกย์หนุ่มชื่อเกร็ก ที่กำลังจะย้ายไปอยู่ร่วมกับแฟนหนุ่มชื่อมานูเอล แต่เกร็กยังไม่ได้เปิดตัวกับพ่อแม่ของเขา แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นเมื่อพ่อแม่มาช่วยย้ายบ้านให้โดยไม่ได้บอกกล่าว เกร็กจึงต้องพยายามปกปิดหลักฐานที่บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ของเขากับแฟน

ทันใดนั้นเองก็มีสุนัขกับแมววิเศษขี่สายรุ้งมาช่วยเขา โดยให้เกร็กสลับร่างกับจิม สุนัขที่เกร็กเลี้ยงไว้ เพื่อให้เกร็กได้รู้ความจริงบางอย่างที่อาจช่วยให้เขาคลายความกลัวลง

หนังกำกับโดยสตีเวน เคลย์ ฮันเตอร์ มีความยาว 10 นาที และฉายแล้วทางดิสนีย์พลัสซึ่งยังไม่มาเปิดทำการในบ้านเรา ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.