ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างซับไทยของหนังชิง 6 ออสการ์ JoJo Rabbit เข้าฉายในบ้านเรา 12 มีนาคมนี้

ฟ็อกซ์ไทยที่ตอนนี้อยู่ในการดูแลของดิสนีย์ประเทศไทยแล้ว ไม่มีการส่งข่าวออกมาเลยในตอนที่ Jojo Rabbit ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ 6 สาขา และเมื่อตอนที่หนังได้มา 1 ออสการ์ในสาขาบทดัดแปลงยอดเยี่ยมก็ไม่มีข่าวคราว ทำให้แฟนหนังที่อยากดูต่างทำใจกันแล้วว่าคงไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้กันในโรงแล้ว แต่แล้วก็มีข่าวออกมาเมื่อปลายเดือนที่แล้วครับว่า หนังจะได้เข้าฉาย 12 มีนาคมนี้ คงเพราะมีเสียงเรียกร้องจากทางแฟนๆ ไปยังที่ค่ายหนังด้วย ซึ่งทางค่ายก็ได้ปล่อยตัวอย่างฉบับบทบรรยายไทยออกมาประชาสัมพันธ์

หนังเป็นผลงานนำแสดง กำกับ และเขียนบทของไทกา ไวทีที จาก Thor: Ragnarok และไวทีทีเองก็ได้รางวัลออสการ์สาขาบทดัดแปลงจากหนังเรื่องนี้ ซึ่งดัดแปลงจากหนังสือชื่อ “Caging Skies” ของคริสตีน ลอเนนส์ บอกเล่าเรื่องราวก้าวพ้นวัยที่มีฉากหลังเป็นยุคสงครามโลกครั้งที่สองในโทนตลกร้ายเสียดสี

ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กชายชาวเยอรมันผู้ว้าเหว่ (รับบทโดยนักแสดงเด็กหน้าใหม่ โรมัน กริฟฟิน เดวีส) ผู้ที่มีฮิตเลอร์เป็นไอดอลประจำใจ และเขาเองก็ได้สร้างให้ฮิตเลอร์กลายเป็นเพื่อนในจินตนาการของเขา (รับบทโดยไวทีที) แต่แล้วเขาก็ต้องกลับมาตั้งคำถามเกี่ยวกับความเชื่อของตัวเอง เมื่อพบว่าแม่ของเขา (สการ์เลต โจแฮนสัน ซึ่งได้ชิงรางวัลสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่องนี้) ได้แอบซ่อนเด็กหญิงชาวยิวเอาไว้ในบ้าน เมื่อไม่อาจมีใครรับทุกข์เรื่องนี้ได้ เขาจึงหันไปคุยกับเพื่อนในจินตนาการแทน

หนังยังมีแซม ร็อกเวล, เรเบล วิลสัน, สตีเฟ่น เมอร์ชานต์ และ อัลฟี อัลเลน ร่วมรับบทครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.