ข้ามไปยังเนื้อหา

โลกของนิโคลัส เคจ กลายเป็นสีม่วง ในตัวอย่างหนังสยองขวัญ Color Out of Space

นิโคลัส เคจ ออกมาจับปืนและคลั่งอีกครั้งในหนังสยองขวัญ Color Out of Space แต่คราวนี้เป็นเพราะมีสะเก็ดดาวตกลงมาแล้วทำให้รอบบริเวณบ้านไร่ที่เขาอยู่กลายเป็นสีม่วงครับ

หนังสร้างโดยผู้สร้างเดียวกับ Mandy ที่เคจนำแสดงและได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นงานที่ดีที่สุดของเขาในรอบหลายปี ดัดแปลงจากเรื่องสั้นคลาสสิคของเอช.พี. เลิฟคารฟต์ บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ชีวิตต้องพบกับเรื่องสยองขวัญเมื่อมีสะเก็ดดาวตกลึกลับตกลงมาใกล้บ้านแล้วไม่เพียงก่อให้เกิดละอองสีม่วงเต็มไปหมดเท่านั้น ยังส่งผลต่อร่างกายและจิตใจของสิ่งมีชีวิตในละแวกนั้นให้กลายเป็นสิ่งที่น่ากลัวด้วย

หนังเป็นผลงานกำกับของริชาร์ด สแตนลีย์ เจ้าของหนังคัลท์ยุค 90 อย่าง Hardware และ Dust Devil ซึ่งไม่ได้กำกับหนังยาวอีกเลยนับตั้งแต่ถูกไล่ออกจากหน้าที่ระหว่างกำกับ The Island of Dr. Moreau เมื่อปี 1996 หนังเรื่องนี้จึงถือเป็นการกลับมาทำหน้าที่ผู้กำกับหนังยาวเป็นครั้งแรก

หนังออกฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังโตรอนโตและแฟนตาสติกเฟสต์ไปแล้ว และได้คำวิจารณ์ด้านดีค่อนข้างมากครับ ยังไม่มีกำหนดฉายในบ้านเราหรือมีข่าวว่าค่ายไหนซื้อมา แต่จะเข้าฉายในสหรัฐมกราคม 2020 นี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.