ข้ามไปยังเนื้อหา

แดเนียล เครก ล่าฆาตกรตัวจริงในหนังสืบสวนรวมดาว Knives Out ของผู้กำกับไรอัน จอห์นสัน

หลังจากแหกรูปแบบเดิมๆ ของหนังชุด Star Wars ด้วย The Last Jedi ผู้กำกับไรอัน จอห์นสัน จะมาแหกขนบหนังแนว “ใครฆ่า” หรือ whodunit ตามฉบับหนังจากนิยายของอกาธา คริสตี้ ด้วย Knives Out ครับ ซึ่งจากการฉายในรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลหนังโตรอนโตนั้นบอกว่า ไม่เพียงเป็นการนำขนบเก่าของหนังแนวนี้มาล้อ แต่ยังสร้างมาตรฐานใหม่ให้หนังแนวนี้ด้วย

เฉกเช่นในหนังแนวฆาตกรรมสืบสวนลักษณะนี้ทุกเรื่อง เรื่องราวมักเปิดด้วยฉากฆาตกรรมและมีผู้ตกเป็นเหยื่อ ซึ่งเหยื่อของเรื่องราวนี้ก็เป็นนักเขียนแนวลึกลับเขย่าขวัญชื่อดังและร่ำรวยที่เสียชีวิตในงานเลี้ยงวันเกิดอายุ 85 ของตัวเอง (รับบทโดยคริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ เจ้าของรางวัลออสการ์จาก Beginners)

การตายของเขาดูเหมือนเป็นอุบัติเหตุ แต่แล้วก็มีเบาะแสบางอย่างชี้ว่าอุบัติเหตุที่ว่าอาจเป็นการจัดฉากเพื่อปกปิดการฆาตกรรม ทำให้เบนวา บลังก์ (แดเนียล เครก) นักสืบชื่อดังเข้ามาสืบเพื่อหาตัวคนร้ายตัวจริง โดยมีลาคีธ สแตนฟีลด์ จาก Get Out รับบทเป็นผู้ช่วยของเขา

ส่วนบรรดาผู้ต้องสงสัยน่ะหรือ ก็คือเหล่าลูกหลานของนักเขียนที่ทั้งหมดไม่เพียงไม่ถูกกัน แต่ล้วนมีแรงจูงใจกันทุกคน ซึ่งก็ได้นักแสดงดังมากมายมาร่วมรับบท ประกอบไปด้วยไมเคิล แชนนอน (The Shape of Water), คริส เอแวนส์ (Captain America), เจมี ลี เคอร์ตีส (Halloween), โทนี คอลเลต (Hereditary), ดอน จอห์นสัน (ซีรี่ส์ Watchmen), อนา เดอ อาร์มัส (Blade Runner 2049), แคทเธอรีน แลงฟอร์ด (13 Reasons Why) และ เจแดน มาร์เทลล์ (IT)

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐ 27 พฤศจิกายนนี้ ส่วนบ้านเราจะมีรอบพิเศษตั้งแต่ 5 ธันวาคมครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.