ข้ามไปยังเนื้อหา

นักวิเคราะห์ประเมินว่า Joker อาจทำเงินเปิดตัวในสหรัฐสูงกว่า Aquaman และ Shazam!

หนังซูเปอร์ฮีโร่ของดีซีที่สร้างโดยวอร์เนอร์ฯ อาจไม่ทำเงินในระดับเดียวกับหนังของมาร์เวล แต่ก็ถือได้ว่าเป็นหนังทำเงินที่ได้กำไรงามอยู่ ซึ่ง Joker อาจเป็นเรื่องต่อไปครับ

รายงานการติดตามแนวโน้มรายได้หนังของ Box Office Pro เปิดเผยว่า Joker หนังเรต R ที่ดัดแปลงจากตัวละครของดีซีคอมมิค โดยผู้กำกับท็อด ฟิลลิปส์ มีโอกาสที่จะเปิดตัวในสหรัฐสุดสัปดาห์แรกด้วยรายได้สูงถึง 77 ล้านเหรียญครับ

แต่เมื่อดูตัวเลขแบบกว้างๆ แล้ว รายได้อย่างต่ำสุดที่หนังน่าจะเปิดตัวก็ 60 ล้านเหรียญ และอาจไปได้สูงถึงระดับ 90 ล้านเหรียญเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับกระแสคำวิจารณ์ที่จะออกมาและการตลาดหลังจากนี้ของวอร์เนอร์ฯ ซึ่งถ้าเปิดตัวที่ระดับนั้นจริงก็จะสูงกว่ารายได้เปิดตัวในสหรัฐของ Aquaman ที่เปิดตัว 67.8 ล้านเหรียญ และสูงกว่า Shazam! ที่เปิดตัว 53 ล้านเหรียญครับ ซึ่งหนังใช้ทุนสร้างเพียง 55 ล้านเหรียญเท่านั้น

บทวิจารณ์ของหนังน่าจะออกมาช่วงปลายเดือนนี้ที่หลังจะเปิดฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังเวนิส และตามด้วยเทศกาลหนังโตรอนโต ซึ่งผู้อำนวยการของทั้งสองเทศกาลหนังที่ได้ดูหนังแล้วต่างยกย่องหนังเรื่องนี้ พร้อมบอกด้วยว่าหนังมีโอกาสเป็นตัวเก็งสำคัญด้านรางวัลภาพยนตร์จากเวทีใหญ่ๆ ในปีหน้า แต่หนังจะถูกใจผู้ชมแค่ไหน ก็คงต้องรอดูกันเมื่อออกฉายในต้นเดือนตุลาคมนี้ครับ

Joker นำแสดงโดยวาคีน ฟีนิกซ์, โรเบิร์ต เดอนีโร, เซซี บีตส์, บิล แคมป์, ฟรานเชส คอนรอย, เบรต คัลเลน และ เช วิแกม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.