ข้ามไปยังเนื้อหา

ข่าวลือ: ลาชานา ลินช์ อาจเป็นสายลับ 007 คนใหม่

เรารู้อยู่แล้วว่า ลาชานา ลินช์ จากหนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล เรื่อง Captain Marvel ได้ร่วมรับบทเป็นตัวละครสมทบใน Bond 25 หรือหนังเจมส์ บอนด์ ภาค 25 ที่กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ แต่เราไม่รู้ว่าเธอรับบทเป็นใคร รายงานจาก The Daily Mail อาจช่วยให้ความกระจ่างเรื่องนี้ได้ครับ เพียงแต่ว่าคงต้องถือเป็น “ข่าวลือ” ไปก่อนในตอนนี้จนกว่าจะได้รับการยืนยันจากทีมผู้สร้าง

ข่าวลือที่ว่าก็คือ เธอจะรับบทเป็น 007 คนใหม่ ซึ่งนั่นเท่ากับว่าเธอเป็นนักแสดงผิวสีและเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้สวมบทเป็นสายลับผู้มีรหัส 007 และได้รับใบอนุญาตให้ฆ่าคนได้

แต่ก่อนที่จะตกใจว่าทำไม 007 เปลี่ยนเป็นผู้หญิงผิวสี คุณต้องเข้าใจก่อนว่า 007 ในที่นี้คือรหัสสายลับ ไม่ใช่บทเจมส์ บอนด์ ที่เป็นชายหนุ่มตามนิยายของเอียน เฟลมมิ่ง ดังนั้น 007 อาจเป็นใคร ผิวสีใด และเพศไหนก็ได้ ตามที่เป็นสายลับอังกฤษของ MI6 และ 007 ก็อาจเปลี่ยนจากเจมส์ บอนด์ ไปเป็นคนอื่นได้หากเจมส์ บอนด์ เกษียณตัวเองจากหน้าที่สายลับ เหมือนอย่างที่สตีฟ โรเจอร์ส เกษียณตัวเองจากการเป็น Captain America และมอบหน้าที่ให้แซม วิลสัน เป็นแทน

เรื่องย่อของหนัง Bond 25 เองก็บอกเราว่าบอนด์ได้เกษียณตัวเองไปแล้วครับ ที่บอกว่า “ในภาคนี้ บอนด์ได้ออกจากการปฏิบัติหน้าที่เป็นสายลับและไปใช้ชีวิตอย่างสงบอยู่ที่จาไมกา แต่แล้วความสงบก็ถูกขัดจังหวะเมื่อเพื่อนเก่า ฟีลิกซ์ ไลเทอร์ จากซีไอเอไปหาเขาเพื่อขอให้ช่วย” ซึ่งหากข่าวลือเป็นจริงก็แปลว่าตัวละครของลินช์คือผู้ที่มาทำหน้าที่ 007 แทนบอนด์ ขณะที่เขาเกษียณตัวเอง แต่เธอจะมีโอกาสมีหนังของตัวเองต่อไปหลังจากนี้ไหม ก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องติดตามข่าวต่อไป

หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่เลอา แซดู, ราล์ฟ ไฟนส์, เบน วิชอว์, นาโอมิ แฮรีส, รอรี คินเนียร์, บิลลี่ แม็กนัสเซน, เดวิด เดนซิก, อนา เดอ อาร์มัส, เดลี เบนส์ซาลาห์ และ เรมี่ มาเล็ก กำกับโดย แครี่ ฟุคุนางะ มีกำหนดฉายเมษายน 2020

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.