ข้ามไปยังเนื้อหา

เรเชล ไวสซ์ รับบทตัวร้ายในหนังเดี่ยว Black Widow ของมาร์เวล

มาร์เวลได้เปิดเผยออกมาที่งานคอมมิคคอนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาครับว่าเรเชล ไวสซ์ จะรับบทเป็นตัวร้ายในหนังเดี่ยว Black Widow ที่นำแสดงโดยสการ์เลต โจแฮนสัน

อย่างไรก็ดี มาร์เวลเปิดเผยแค่ชื่อตัวละครของเธอว่าชื่อเมลินาเท่านั้น แต่ไม่ยอมเปิดเผยว่าเธอมีฉายาว่าอะไร หรือเป็นเมลินาไหนจากฉบับหนังสือการ์ตูน อย่างไรก็ดี มีหนึ่งความเป็นไปได้ว่าน่าจะหมายถึงเมลินา วอสตอคอฟ ตัวร้ายที่สวมเกราะเหล็กซึ่งมีชื่อตามหนังสือการ์ตูนว่าไอร์ออน เมเดน (Iron Maiden)

เมลินาเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของรัสเซียมาก่อน เธอถูกมองข้ามความสามารถเพราะแบล็ควิโดว์อยู่บ่อย ๆ ด้วยความแค้นเคือง เธอจึงออกจากองค์กรมาทำงานเป็นสายลับและนักฆ่าอิสระนามว่าไอร์ออนเมเดนที่สวมชุดเกราะเหล็กทั้งตัว ต่อมาก็ได้รับงานว่าจ้างให้สังหารแบล็ควิโดว์

ตามที่ไวสซ์ให้สัมภาษณ์หลังเวทีเกี่ยวกับตัวละครของเธอแล้ว มีความใกล้เคียงกับประวัติตามหนังสือการ์ตูนด้วยครับ “ฉันบอกมากไม่ได้ มันเป็นความลับอย่างมาก แต่เมลินา ตัวละครของฉัน เธอเข้า ๆ ออกๆ ห้องแดงที่เป็นโครงการฝึกแบล็ควิโดว์ ที่เดียวกับที่นาตาชา (โจแฮนสัน) เข้าไปฝึก มาถึงห้าครั้งตั้งแต่เด็ก และฉันเกี่ยวข้องกับงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ด้วย ฉันบอกได้แค่นั้น

มาร์เวลอาจเปลี่ยนแปลงตัวละครมาลินาใน Black Widow ก็ได้ เพราะยังมีตัวร้ายอีกตัวในหนังที่ไม่ได้เผยว่าใครรับบท นั่นก็คือทาสก์มาสเตอร์ (Taskmaster) ที่สวมชุดเกราะเหมือนกัน และมีความสามารถในการลอกเลียนท่าการต่อสู้ของคู่ต่อสู้ด้วย เมลินาในฉบับหนังจึงอาจเป็นทาสก์มาสเตอร์แทนไอร์ออนเมเดนครับ แต่ไวสซ์ก็ไม่ยอมบอกอยู่ดีว่าเธอรับบทนี้ไหม

Black Widow กำกับโดยเคต ชอร์ตแลนด์ และยังมีเดวิด ฮาร์เบอร์ กับโอ.ที. แฟกเบนล์ ร่วมรับบทสมทบ มีกำหนดฉายพฤษภาคม 2020

ที่มา: ComicBook.Com

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.