ข้ามไปยังเนื้อหา

โอลิเวอร์ แจ็คสัน-โคเฮน เป็นมนุษย์ล่องหนในหนังสยองขวัญ The Invisible Man

หนังสยองขวัญ The Invisible Man ของผู้กำกับลีห์ แวนเนลล์ ได้นักแสดงนำที่จะมารับบทเอกของเรื่องในที่สุดครับ และเขาก็คือ โอลิเวอร์ แจ็คสัน-โคเฮน นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษจากซีรี่ส์สยองขวัญ The Haunting of the Hill House

เดิมที โครงการหนังเรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลอสุรกาย Dark Universe ของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่วางตัวจอห์นนี่ เดปป์ ให้มารับบทนำ แต่เพราะหนัง The Mummy ของทอม ครูส ที่เปิดจักรวาลไม่ประสบความสำเร็จ ยูนิเวอร์แซลจึงยุบโครงการนั้นแล้วเปลี่ยนแผนเป็นสร้างหนังอสุรกายแยกกันไปเป็นเอกเทศ โดยใช้ทุนสร้างปานกลางและใช้ผู้กำกับที่มีวิสัยทัศน์กับความคิดสร้างสรรค์มาตีความเป็นฉบับของตัวเองแทน

ยูนิเวอร์แซลเคยสร้าง The Invisible Man เป็นหนังครั้งแรกในปี 1933 ซึ่งดัดแปลงจากนิยายของเอช.จี. เวลล์ เล่าเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ที่หาหนทางให้ตัวเองกลายเป็นมนุษย์ล่องหนได้สำเร็จ แต่ผลที่ตามมาก็คือกลายเป็นคนเสียสติที่อารมณ์รุนแรง เรื่องราวยังเป็นแรงบันดาลใจให้หนังสยองขวัญไซไฟ Hollow Man ที่เควิน เบคอน นำแสดง และออกฉายในปี 2000 ด้วย

สำหรับฉบับใหม่นี้ ข่าวลือบอกว่าจะเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ได้รับข่าวว่าอดีตแฟนหนุ่มที่ชอบกระทำรุนแรงและใช้กำลังทำร้ายเธอได้ฆ่าตัวตาย เธอจึงได้ตั้งต้นชีวิตใหม่และมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม แต่แล้วเธอก็เริ่มไม่แน่ใจว่าเธอหลอนไปเอง หรือเป็นบ้าไปแล้วรึเปล่า เพราะเธอเริ่มรู้สึกว่าแฟนเก่าของเธอไม่ได้ตายไปจริงๆ โดยได้อลิซาเบธ มอส จาก Usและ The Handmaid’s Tale มารับบทเป็นหญิงสาวคนดังกล่าวที่จะประบกับแจ็คสัน-โคเอน ครับ หนังยังมีสตอร์ม รี้ด จาก A Wrinkle of Time มารับบทสมทบด้วย

แวนเนลล์เป็นผู้เขียนบทหนังฉบับใหม่นี้เองด้วย ซึ่งจะเปิดกล้องกันที่ออสเตรเลียเดือนนี้ โดยมีเจสัน บลูม จากบลูมเฮาส์โปรดักชั่น มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง มีกำหนดฉายมีนาคม 2020

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.