ข้ามไปยังเนื้อหา

เจ. เอ. บาโยนา กำกับซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ The Lord of the Rings

เจ. เอ. บาโยนา ผู้กำกับที่แจ้งเกิดจากหนังสยองขวัญ The Orphanage และแจ้งเกิดให้ทอม ฮอลแลนด์ ในหนังสึนามิภูเก็ต The Impossible และล่าสุดเพิ่งมีผลงานกำกับหนังฟอร์มใหญ่ Jurassic World: Fallen Kingdom คือผู้ที่จะมารับหน้าที่กำกับซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ The Lord of the Rings ของแอมะซอนครับ

บาโยนาจะร่วมรับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างฝายบริหารด้วย และจะเข้ามากำกับสองตอนแรกของซีรี่ส์ที่จะเล่าเรื่องราวจากนิยายดังของเจ.อาร์.อาร์. โทลคีน ที่จะแตกต่างจากฉบับหนังของปีเตอร์ แจ็คสัน ตรงที่เนื้อเรื่องจะเป็นเหตุการณ์ก่อนยุคในหนังที่เราเคยได้ชมกันไปครับ

The Lord of the Rings ฉบับซีรี่ส์นี้ จะเล่าเรื่องราวสามพันปีก่อนเหตุการณ์ใน The Lord of the Rings ฉบับภาพยนตร์จะเปิดฉาก หรือเหตุการณ์ก่อนเหล่าเอลฟ์กับมนุษย์ได้เอาชนะเซารอนครั้งแรกและตัดนิ้วของเซารอนที่สวมแหวนเอก โดยจะเริ่มต้นเรื่องราวตั้งแต่มอร์กอธที่เซารอนไปสวามิพักษ์ถูกเหล่าเทพกำจัด ทำให้เซารอนต้องหนีหายไปหลบซ่อนตัวแล้วกลับมาใหม่ยังมิดเดิลเอิร์ธ ปลอมตนเป็นผู้มีร่างอันงดงามชื่อว่าอันนาทาร์เพื่อช่วยสร้างแหวนแห่งอำนาจขึ้นมา และตัวของมันเองก็แอบไปสร้างแหวนเอกเพื่อควบคุมแหวนที่เหลืออีกที พูดง่าย ๆ ก็คือฉบับซีรี่ส์นี้จะเล่าเหตุการณ์ก่อนในฉบับหนังที่เราได้เคยดูไปแล้วทั้งหมด รวมถึง The Hobbit ด้วยครับ

ซีรี่ส์ชุดนี้ได้ใช้มือเขียนบทถึงสามคน ก็คือเจ.ดี. เพย์น, แพทริค แมคเคย์ (สองคนนี้เขียนบทให้หนัง Star Trek 4 ที่ถูกพับโครงการไป) และ เจนนิเฟอร์ ฮัทชิสัน (Breaking Bad) โดยมีไบรอัน ค็อกแมน มือเขียนบทรางวัลเอ็มมี่จาก Game of Thrones รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาครับ

มีการรายงานว่าโครงการซีรี่ส์ชุดนี้ใช้ทุนสร้างมากที่สุดในประวัติศาสตร์รายการโทรทัศน์ โดยค่าลิขสิทธิ์กับงบในการสร้างรวมทุกซีซั่นน่าจะอยู่ที่ราว 500 ล้านเหรียญสหรัฐครับ

ที่มา: Deadline

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.