ข้ามไปยังเนื้อหา

Toy Story 4 ไม่มีการ์ตูนสั้นเปิดเรือง แต่มีฉากท้ายเครดิตมากมาย

Toy Story 4 ได้แหกธรรมเนียมหนึ่งที่เคยมีมากว่า 21 ปีของพิกซาร์ก็คือ จะไม่มีการ์ตูนสั้นเปิดเรื่อง ถือเป็นเรื่องแรกของหนังการ์ตูนพิกซาร์นับตั้งแต่ Toy Story ภาคแรก ที่ออกฉายในปี 1995 เลยครับ

พิกซาร์จะมีการ์ตูนสั้นก่อนหนังฉายมาตลอดนับตั้งแต่ A Bug’s Life ที่ออกฉายในปี 1998 โดยการ์ตูนสั้นเรื่องแรกคือ Geri’s Game ที่เป็นเรื่องราวของชายชราเล่นหมากรุกแข่งกับตัวเองในสวนสาธารณะ แล้วก็ได้รางวัลออสการ์ไป ทำให้พิกซาร์มีการ์ตูนสั้นก่อนหนังฉายมานับตั้งแต่นั้น เรื่องล่าสุดที่เราได้ชมก็คือ Bao ที่ฉายก่อน Incredibles 2 ที่เล่าเรื่องราวของซาลาเปามีชีวิต

แต่แม้ไม่มีการ์ตูนสั้นฉาย ผู้ชมก็จะยังสนุกกับหนังได้จนถึงโลโก้พิกซาร์ขึ้นมาที่ท้ายสุดของหนังเลยครับ เพราะจะมีฉากท้ายเครดิตให้ชมยาวกันไปทีเดียว เริ่มจากระหว่างท้ายเครดิตในช่วงแรก หรือ mid-credit ก็จะมีฉากแซมเป็นระยะๆ เล่าเรื่องราวการผจญภัยของตัวละครอีกหลายตัวหลังจากที่หนังจบไปแล้ว แล้วเมื่อช่วงเครดิตเต็มเลื่อนขึ้นมาก็จะหยุดฉากเหล่านี้ คุณต้องนั่งรอสักระยะจนไปถึงท้ายเครดิตหนังจริงๆ ที่โลโก้โคมไฟของพิกซาร์ขึ้นมาก็จะเป็นแก๊กตลกน่ารักๆ ครับ

Toy Story 4 เข้าฉายแล้ววันนี้ ได้คะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 8.48/10 และมีนักวิจารณ์พอใจ 98% จาก 158 ความเห็นที่รวมมาเบื้องต้นในตอนนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.