ข้ามไปยังเนื้อหา

เคียนู รีฟส์ ถูกค่ายหนังขึ้นบัญชีดำอยู่หลายปี เพราะไม่เล่นภาคต่อ Speed

ขณะที่หนัง John Wick: Chapter 3 กำลังจะเข้าฉาย เคียนู รีฟส์ ก็ขึ้นปกนิตยสาร GQ ฉบับล่าสุดเพื่อประชาสัมพันธ์หนัง พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์ยาวเหยียดเกี่ยวกับอาชีพและประวัติของตัวเอง สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในเนื้อหาก็คือ แม้กระทั่งเป็นนักแสดงในระดับแถวหน้าอย่างเขา ก็ไม่พ้นถูกค่ายหนังใหญ่ “อัปเปหิ” อยู่หลายปีครับ

รีฟส์รับบทนำในหนัง Speed โดยมีแซดรา บูลล็อค รับบทสมทบ ออกฉายในปี 1994 ซึ่งทำเงินและโด่งดังทั่วโลกอย่างมากจนถือได้ว่าเป็นหนังบู๊สุดคลาสสิคที่ผู้ชมยังชมกันอยู่ในยุคนี้ และถือเป็นผลงานเด่นที่น่าจดจำที่สุดเรื่องหนึ่งของรีฟส์ แต่เพราะไม่กลับมารับบทในภาคต่อ Speed 2: Cruise Control เพราะเลือกไปแสดงละครเวที Hamlet ที่วินนิเพ็ก ในประเทศแคนาดา แทน ค่ายฟ็อกซ์จึงขึ้นบัญชีดำเขา ไม่ยอมกลับไปจ้างเขาเพื่อเล่นหนังอีกเลยหลายปี

รีฟส์เล่าว่า แม้แต่ตอนที่เขาประสบความสำเร็จอย่างมากจาก The Matrix กับหนัง Devil’s Advocate ของค่ายคู่แข่งอย่างวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ฟ็อกซ์ก็ยังไม่ยอมกลับมาจ้างเขาเล่นหนังอีก จนกระทั่ง The Day the Earth Stood Still ในปี 2008 ที่เป็นการกลับมาร่วมงานกันใหม่ แปลว่าเขาห่างหายจากการร่วมงานกับฟ็อกซ์ร่วม 13-14 ปีเลย

แต่รีฟส์ก็อาจตัดสินใจถูกก็ได้ที่ไม่กลับมารับบทนำใน Speed 2: Cruise Control ซึ่งมีเจสัน แพทริค รับหน้าที่แทน เพราะกลายเป็นว่าหนังไม่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์

รีฟส์บอกด้วยว่าปัจจุบัน เขาไม่ได้ถูกสตูดิโอใหญ่ขึ้นบัญชีดำแล้ว เท่าที่เขารู้ แต่เขาก็ไม่ได้เล่นหนังกับสตูดิโอใหญ่บ่อยอยู่แล้ว โดยเรื่องล่าสุดที่เล่นก็คือ 47 Ronin ที่ไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้ กระนั้น ชื่อของรีฟส์ยังคงช่วยให้หนังแอ็คชั่นได้ทุนสร้างหนังอยู่ในระดับหนึ่ง และบางครั้งก็กลายเป็นหนังแบบ John Wick ซึ่งเขายังคงยินดีเล่นต่อไปหากยังเป็นที่ต้องการ “ตราบที่ขาของผมยังพาไปไหว และตราบที่ผู้ชมยังอยากให้ไป” รีฟส์บอก

ที่มา: GQ

 

1 ความเห็น »

  1. ค่ายหนังก็ทำเกินไป ไม่ดูเลยว่าตัวเองคือฝ่ายที่ผิด ทั้งทำร้ายนักแสดง ทั้งทำขาดทุน(ส่วนใหญ่ก็ชอบโทษนักแสดง) แต่คนที่มีฝีมือ ก็อยู่ได้แหละ ไม่ต้องแคร์ 555
    ดีใจที่รีฟคิดถูกไม่รับเล่นสปีดภาค2นะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.