ข้ามไปยังเนื้อหา

เป็นเอก รัตนเรือง ร่วมกำกับซีรี่ส์ Food Lore เรื่องราวคนกับอาหารให้ HBO Asia

ต่อเนื่องจาก Folklore ที่เป็นมินิซีรี่ส์สยองขวัญเมื่อปีที่แล้ว ที่ให้ผู้กำกับแต่ละชาติของเอเชียมาตีความผีตามตำนานพื้นบ้านของตน เอชบีโอเอเชียได้เตรียมทำมินิซีรี่ส์ชุดใหม่ที่เกี่ยวกับอาหารในปีนี้ครับ โดยใช้ชื่อว่า Food Lore และมีผู้กำกับเป็นเอก รัตนเรือง กลับมากำกับด้วยอีกครั้ง

Food Lore เป็นมินิซีรี่ส์แบบจบในตอนมีความยาว 8 ตอน ที่จะนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของมนุษย์ผ่านแรงบันดาลใจเกี่ยวกับอาหารท้องถิ่นของเอเชีย หรือพูดง่ายๆ ก็คือเอาอาหารของแต่ละประเทศในเอเชียมาแต่งเป็นเรื่องราวโยงเข้ากับมนุษย์ครับ โดยมีเอริก คู ผู้กำกับชาวสิงคโปร์รับหน้าที่อำนวยการสร้างผ่านบริษัท Infocomm Media Development Authority

ทั้ง 8 ตอน จะนำเสนอเรื่องราวของ 8 ประเทศ แตกต่างกันไป และใช้ผู้กำกับของประเทศนั้นๆ ในการนำอาหารท้องถิ่นมาตีความเป็นเรื่องราว เป็นเอก รัตนเรือง จะกำกับในตอนของประเทศไทยเหมือนครั้งที่ทำ Folklore ซึ่งเล่าเรื่องราวของผีปอบ ส่วนผู้กำกับที่เหลือก็ได้แก่เดวิด อราวินด์ (สิงคโปร์), บิลลี่ คริสเตียน (อินโดนีเซีย), ทาคุมิ ไซโตะ (ญี่ปุ่น), โฮ ยูแฮง (มาเลเซีย), เอริค แมตติ (ฟิลิปปินส์) และ ฟาน ดัง ดิ (เวียดนาม)

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.