ข้ามไปยังเนื้อหา

โซเฟีย ลิลลิส ไปคดีลึกลับในตัวอย่างแรก Nancy Drew and the Hidden Staircase

อย่างเดียวที่น่าสนใจ หลังจากดูตัวอย่างแรกของ Nancy Drew and the Hidden Staircase แล้ว ก็คือตัวนักแสดงนำ โซเฟีย ลิลลิส ผู้แจ้งเกิดจากหนังสยองขวัญเรื่อง IT ครับ เพราะงานสร้างและวิธีถ่ายทำจากที่เห็นในตัวอย่างหนัง ให้อารมณ์คล้ายดูหนังทีวีช่องฮอลมาร์คมากๆ ซึ่งเชยเอามากๆ สำหรับหนังแนวนี้ของยุคนี้ แม้ว่าตัวเรื่องจะดัดแปลงจากนิยายเก่าก็ตาม แต่ก็มีวิธีที่ทำให้หนังดูทันสมัยกว่านี้ได้มากมาย

Nancy Drew and the Hidden Staircase เป็นนิยายเล่มที่สองของ Nancy Drew ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1930 เขียนโดยมิลเรด เวิร์ต เบนสัน ซึ่งใช้นามปากกาว่าแคโรลิน คีน บอกเล่าเรื่องราวของสาวน้อยนักสืบแนนซี ดรูว์ ที่เพื่อนของเธอมาขอร้องให้ไปสืบที่มาของเสียงประหลาดในแมนชั่นที่พวกเธออยู่ และสาเหตุที่ข้าวของมีค่าหายไปอย่างไร้ร่องรอยเสมอๆ แม้ว่าจะมีการล็อคประตูแน่นหนาไม่ให้ผู้ใดเข้ามาได้ ซึ่งการสืบสวนของแนนซีนำเธอไปพบบันไดลับที่พาไปยังผู้ร้ายตัวจริง

หนังกำกับโดยแคต เชีย จาก The Rage: Carrie 2 อำนวยการสร้างโดยเอลเลน เดอเจเนเรส มีนักแสดงสมทบได้แก่แซม แทรมเมลล์, ลินดา แลวิน และ แอนเดรีย แอนเดอร์ส เข้าฉายในสหรัฐกลางมีนาคมนี้ ผมไม่คิดว่าหนังจะเข้าฉายโรงในบ้านเราเพราะวอร์เนอร์ฯ ไม่ได้ทำตัวอย่างฉบับซับไทยออกมาครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.