ข้ามไปยังเนื้อหา

มีความเป็นไปได้ว่าดิสนีย์จะไม่จ้างเจมส์ กันน์ ให้กลับมาทำ Guardians of the Galaxy 3

มีความเป็นไปได้ว่าดิสนีย์จะไม่จ้างเจมส์ กันน์ ให้กลับมาเข้ากำกับ Guardians of the Galaxy Vol. 3 ครับ ตามรายงานของวาไรตี้

ดิสนีย์ปลดกันน์ออกจากโครงการหนังเรื่องนี้เนื่องจากข้อความบนทวิตเตอร์เก่าๆ ของกันน์ที่เล่นมุกตลกไม่เหมาะสมเกี่ยวกับการข่มขืนและการมีเพศสัมพันธ์กับเด็กถูกขุดคุ้ยขึ้นมาบนบล็อคของนักการเมืองฝ่ายอนุรักษ์นิยม แม้ว่าจะเป็นข้อความเก่าหลายปีและกันน์เองก็เคยขอโทษที่เล่นมุกตลกไม่เหมาะสมมาก่อนก็ตาม

หลังจากดิสนีย์ปลดกันน์ แฟนๆ นับแสนคนก็ร่วมลงชื่อเรียกร้องให้ดิสนีย์จ้างเขากลับมาใหม่ ทีมนักแสดงของหนังชุดนี้เองก็ร่วมกันลงนามสนับสนุนเขาในจดหมายเปิดผนึก แต่ยังไงเสียก็ตาม นักแสดงทั้งหมดก็ยังต้องเล่นหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 ให้ดิสนีย์ เพราะติดสัญญาที่เซ็นเอาไว้ก่อนแล้ว ไม่ว่าใครจะเป็นผู้กำกับก็ตามที

ในรายงานบอกว่าดิสนีย์ไม่ล่วงรู้มาก่อนเกี่ยวกับมุกตลกสัปดนและน่ารังเกียจเหล่านั้นที่กันน์เคยลงไว้บนทวิตเตอร์ แม้ว่ากันน์เองก็ไม่เคยปกปิด และเคยกล่าวถึงอย่างเปิดเผย ดิสนีย์มองว่ามุกตลกเหล่านั้นไม่เป็นที่ยอมรับในยุคสมัยของ #MeToo ขัดกับภาพลักษณ์ที่เป็นมิตรต่อครอบครัวของดิสนีย์ และดิสนีย์เองก็ยึดมาตรฐานที่สูงกว่าค่ายหนังอื่น

ทั้งอลัน ฮอร์น ประธานของดิสนีย์สตูดิโอ และบ็อบ ไอเกอร์ ประธานกรรมการผู้บริหารของบริษัท ได้ถกกันเรื่องนี้และเห็นพ้องกันเรื่องการตัดสินใจให้ปลดกันน์ออกไปจากหนัง

ดิสนีย์ไม่รู้สึกด้วยว่าควรรีบเร่งหาตัวผู้กำกับหนังคนใหม่มาแทน และยินดีที่จะรอจนกว่าจะได้ผู้กำกับแถวหน้าจะโผล่เข้ามาร่วมโครงการหนัง เพราะหนังเองก็ยังไม่มีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการ แปลว่าแผนเดิมที่จะเปิดกล้องในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 อาจต้องเลื่อนออกไปก่อน

ส่วนผู้กำกับที่แฟนๆ อยากให้มาทำหน้าที่แทนกันน์อย่างไทกา ไวทีที และ จอน เฟฟโร ก็ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้เช่นกัน เพราะทั้งคู่ติดงานกำกับหนังเรื่องอื่นอยู่ครับ

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

    • ยังไงครับ ??? ไฟกี ยังพูดเลยครับ มาเวลสร้างจักวาลมาก่อนโดยที่ไม่มีเจมส์ด้วยซ้ำ เขาไม่แคร์หรอกครับ มันเป็นมาตราฐานบริษัทของเขา ไม่ไล่วันนี้ก็เป็นประเด็นให้เล่นวันหน้า

    • เจมส์ กันน์กำกับภาค 3 ต่อ ก็ใช่ว่าหนังจะออกมาดี 100% นะครับ ภาค 2 ยังสู้ภาค 1 ไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นอย่าไปเตือนดีสนีย์เค้าเลยครับ

  1. กันไว้ก่อนดีกว่า ถ้ายังจ้างเขาอยู่ อาจมีกระแสตีกลับ บอยคอตไม่ดูหนัง Guardians of the Galaxy แล้วจะมีผลเสียลามไปหนังเรื่องอื่นอีก และช่วงเวลานี้กำลังมีดีลซื้อขาย Fox กันอยู่ด้วย เดี๋ยวจะส่งผลกระทบต่อการเจรจาซื้อขายหรือตัวเลขหุ้น และการเอากันน์ออก มันก็มีเหตุผลที่รับฟังได้มากกว่า การไล่ออกเพราะความเห็นไม่ลงรอยกับค่ายหนัง เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย

  2. ส่วนตัวผมว่ามันคงคล้ายๆตอน Ant-Man เปลี่ยนผู้กำกับจากที่วางไว้แรกสุดเป็นเอ็ดการ์ ไรต์ มาเป็นเพย์ตัน รี้ด น่ะนะ คือภาพที่เราเคยคิดไว้ว่ามันต้องน่าสนุกแน่ๆ มันก็เปลี่ยนไปเลย ถึงรี้ดจะทำได้ค่อนข้างโอเคก็เถอะ หรือกรณี Ironman 3 ที่เปลี่ยนผู้กำกับก็ได้ เชน แบล็ก ก็ทำได้โอเค แต่รสชาติมันก็ต่างไปจากสองภาคแรกอย่างเห็นได้ชัด

    GoG ก็เช่นกัน เปลี่ยนผู้กำกับไป ลายเซ็น กลิ่นอายต่างๆ มันก็คงไม่เหมือนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งมันน่าเสียดายตรงนี้ล่ะครับ ส่วนตัวคิดว่าถ้าดิสนีย์จะให้กันน์มากำกับจริงๆ ก็คงรอสักพักแหละ ไม่ใช่ตอนนี้ กระแสมันยังแรงอยู่ มีผลกับภาพลักษณ์ได้ รอใกล้ๆ กำหนดการจริงๆ ค่อยตกลงกันก็น่าจะดีกว่า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.