ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับพูดถึงฉากแอ็คชั่นจากตัวอย่างที่ถูกตัดออกไปจากหนัง Mission: Impossible – Fallout

อย่างหนึ่งที่ผมสงสัยหลังจากดูหนัง Mission: Impossible – Fallout จบก็คือ ทำไมฉากที่อีธาน ฮันต์ (ทอม ครูส) ขับเฮลิคอปเตอร์พุ่งใส่รถบรรทุกซุงในตัวอย่างหนังที่ชวนเสียวมากๆ นั่น หายไปจากหนัง มันเป็นฉากที่จำได้ติดตามากๆ ถือเป็นฉากขายสำคัญหนึ่งในตัวอย่างหนังเลย ผู้กำกับคริสโตเฟอร์ แมคควอรี ได้อธิบายเรื่องนี้ พร้อมบอกด้วยว่าไม่ได้มีแค่ฉากนี้ฉากเดียวครับ

ยังมีอีกฉากที่สายเคเบิลขาดตอนที่เขาห้อยอยู่บนเคเบิลในกร็องปาแลด้วย” แมคควอรีบอกในการให้สัมภาษณ์แก่ Digital Spy และอธิบายสาเหตุที่ตัดออกไปว่า “มันมีฉากแอ็คชั่นในหนังเยอะเกินไป

เราประกอบหนังเรื่องใหญ่ยักษ์นี้ขึ้นมา และตอนที่เราทดสอบหนัง เราฉายรอบทดลอง 4 รอบ ก่อนได้ฉบับสุดท้ายออกมา และมันมีฉากแอ็คชั่นในหนังเยอะเกินไป เราต้องเลือกว่าฉากไหนต้องอยู่ ฉากไหนต้องไป

นี่ขนาดหนังยาว 2 ชั่วโมง 27 นาที แล้ว ยังมีฉากที่ถูกตัดไปอีกนะครับ แต่ไม่ต้องห่วงว่าฉากที่ถ่ายทำอย่างเหนื่อยยากเหล่านั้นจะสูญเปล่า แมคควอรีบอกว่าจะได้เห็นบางส่วนในดีวีดี

ผมไม่เคยทำฉบับตัดต่อยาวพิเศษ หนังที่คุณชมนี้เป็นฉบับตัดต่อโดยผู้กำกับ (director’s cut) อยู่แล้ว ผมเชื่อว่าอะไรก็ตามที่คุณได้เห็นในโรงหนังคือส่วนที่กระบวนการส่งมอบออกมาแล้ว แต่ก็มีบางขณะที่เราทำงานหนักมาก และมันก็ออกมาสวยงามมาก จนเราต้องใส่เป็นของขวัญเล็กๆ ให้ผู้คนทางดีวีดี

ที่มา: Digital Spy

 

1 ความเห็น »

  1. มันจริงครับภาคนี้ ทั้งฉากกระโดดลงจากเครื่องบิน ซิ่งมอเตอร์ไซค์ ฉากต่อยกัน ยิงกัน ขับฮ.ไล่ล่า ภาคนี้จัดเต็มฉากบู๊มากกว่าภาคสองซะอีก แต่โดยส่วนตัวโดยรวมผมชอบภาคที่แล้วมากกว่า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.