ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนีเตรียมสร้าง Silk ซูเปอร์ฮีโร่สาวเชื้อสายเกาหลี ภาคแยก Spider-Man

ขณะที่โซนี พิคเจอร์ส ยก Spider-Man ให้ไปอยู่ในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล โซนีเองก็มีจักรวาลไอ้แมงมุมของตัวเองแยกมาต่างหากซึ่งจะเปิดด้วย Venom ที่จะออกฉายตุลาคมปีนี้ และตามด้วยหนังที่อยู่ระหว่างพัฒนาโครงการอย่าง Silver and Black, Morbius the Living Vampire และ Nightwatch ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะมีโครงการหนัง Silk เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งครับ

เดดไลน์รายงานว่าโซนีกับผู้อำนวยการสร้างเอมี พาสคอล อยู่ระหว่างเตรียมการในขั้นต้นที่จะนำ Silk ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่หญิงของมาร์เวล มาสร้างเป็นหนังครับ

Silk เป็นตัวละครที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยแดน สล็อต กับ ฮัมเบอร์โต รามอส เป็นเรื่องราวของแมนดี้ มูน สาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เธอได้กลายเป็นสาวแมงมุมเพราะแมงมุมกัมมันตรังสีตัวเดียวกันกับที่กัดปีเตอร์ในวันที่ไปทัศนศึกษามากัดเธอหลังจากนั้นด้วย เธอจึงมีพลังพิเศษคล้าย Spider-Man ทุกอย่าง แต่อาจแตกต่างไปบ้าง เช่นเธอพ่นใยได้จากปลายนิ้ว เธอมีประสาทสัมผัสแมงมุมที่มีพลังกว่าของปีเตอร์ (หรือเรียกว่าซิลค์เซนส์) เธอแข็งแรงสู้ปีเตอร์ไม่ได้ แต่มีความว่องไวกว่า และยังสามารถจดจำอะไรได้เหมือนภาพถ่ายด้วย

ในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลนั้น ทิฟฟานี เอสเพนเซน เป็นผู้รับบทมินดี้ใน Spider-Man: Homecoming และก็กลับมารับบทนี้ต่อใน Avengers: Infinity War ในฉากที่อยู่ในรถบัส (เดาว่าเอสเพนเซนคงไม่ได้มารับบทนำใน Silk เพราะน่าจะแยกกันคนละจักรวาล)

รายละเอียดของหนังยังเป็นความลับอยู่ และโซนียังไม่ยอมให้ความเห็นอะไรเกี่ยกวับข่าวนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นการก้าวล้ำจากซูเปอร์ฮีโร่คนอื่นๆ ที่มีการสร้างในตอนนี้พอสมควรในแง่ความหลากหลายทางเพศและเชื้อชาติครับ เพราะไม่เพียงเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นซูเปอร์ฮีโร่เชื้อสายเอเชียคนแรกๆ ที่ฮอลลีวู้ดจะสร้างเป็นหนังด้วย

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.