ข้ามไปยังเนื้อหา

Apple เตรียมออกอากาศเนื้อหาที่ผลิตเองลงสมรภูมิสตรีมมิ่ง ต้นปีหน้า

เราจะมีผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายใหญ่อีกรายเพิ่มในปีหน้า ที่อาจทำให้เวลานอนของคุณน้อยลงไปอีกครับ The New York Times รายงานว่า Apple เตรียมออกอากาศซีรี่ส์ที่ผลิตเองในราวมีนาคม หรือช่วงต้นฤดูร้อนของปี 2019 ครับ และน่าจะเป็นการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วย

ยังไม่มีความชัดเจนในตอนนี้ว่าแอปเปิลจะใช้รูปแบบการจัดจำหน่ายซีรี่ส์ที่ผลิตเองของตัวเองยังไง มีการคาดเดาว่าน่าจะใช้รูปแบบการเสียเงินสมัครสมาชิกเพื่อรับชมแบบเดียวกับเน็ตฟลิกซ์หรือ เอชบีโอ นาว แต่วงในด้านเทคโนโลยีก็ยังไม่ฟันธงว่าแอปเปิลจะใช้รูปแบบนี้ครับ และยังไม่มีรายงานในตอนนี้ด้วยว่าจะเริ่มที่ตลาดในสหรัฐอย่างเดียวก่อน หรือทั่วโลกพร้อมกันเลย

แอปเปิลได้จ้างแซ็ค แวน แอมเบิร์ก กับ เจมี่ เออร์ลิชต์ อดีตประธานของโซนีพิคเจอร์ส เทเลวิชั่น มารับหน้าที่คุมการผลิตเนื้อหาดั้งเดิมเมื่อกลางปี 2017 และได้มีการประกาศสร้างซีรี่ส์เด่นๆ ออกมาแล้วหลายเรื่องครับ

ในบรรดาซีรี่ส์ที่น่าสนใจที่จะได้ชมทางช่องของแอปเปิลก็ได้แก่ซีรี่ส์แนวชีวิตจากผู้กำกับเดเมียน ชาเซลล์ แห่งหนัง La La Land กับของฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ผู้กำกับ Red Sparrow, ซีรี่ส์แนวเขย่าขวัญของเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน, ซีรี่ส์ไซไฟของโรนัลด์ ดี. มอรื ผู้สร้างซีรี่ส์ Battlestar Galactica, ซีรี่ส์แนวตลกของคริสเตน วิก และของรีส วิทเธอร์สปูน กับเจนนิเฟอร์ อนิสตัน, ซีรี่ส์อนิเมชั่นเพลงของจอช แกด กับ คริสเตน เบลล์ จาก Frozen และซีรี่ส์แนวอาชญากรรมที่นำแสดงโดยออคตาเวีย สเปนเซอร์

แอปเปิลได้บอกหุ้นส่วนอุตสาหกรรมว่าได้ใช้งบประจำปี 1 พันล้านเหรียญสหรัฐในการผลิตซีรี่ส์เหล่านี้ ซึ่งแม้ยังน้อยกว่าเน็ตฟลิกซ์หรือฮูลู แต่ก็อาจเป็นเพราะว่าเป็นซีรี่ส์เนื้อหาที่ผลิตเองจากแนวคิดดั้งเดิมทั้งหมดโดยไม่ได้ซื้อลิขสิทธิ์แฟรนไชส์มาสร้างครับ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.