ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมใหม่ของเซียร์ชา และ มาร์โกต์ ร็อบบี้ ใน Mary, Queen of Scots

ปลายปีนี้ ทั้ง ซาร์ซา โรแนน และ มาร์โกต์ ร็อบบี้ อาจต้องแข่งกันบนเวทีรางวัลในฐานะตัวเต็งนักแสดงนำหญิง แต่ปลายปีหน้า ทั้งคู่จะมาประชันกันในหนังเรื่องเดียวกัน ใน Mary, Queen of Scots ที่เพิ่งมีภาพใหม่อย่างเป็นทางการของทั้งคู่ออกมาที่เว็บไซต์ของเอ็นเตอร์เทนเมนท์ วีคลี่ ครับ

หนังบอกเล่าเรื่องราวเกมชิงบัลลังก์ของสมเด็จราชินีแมรี่แห่งสก็อต (โรแนน) กับ ราชินีผู้ทรงพรหมจรรย์ (ร็อบบี้) ในช่วงศตวรรษที่ 16 “ทั้งคู่ต่างเสียสละอย่างใหญ่หลวงในแบบของตัวเอง เพื่อที่จะพยายามมีบทบาทในโลกที่ชายเป็นใหญ่ มันไม่ใช่เรื่องราวของทั้งคู่ที่เข้าห้ำหั่นกัน แต่เป็นเรื่องราวของทั้งคู่ที่ต่อสู้กับสภาพแวดล้อมที่ปั่นให้ทั้งคู่เข้าห้ำหั่นกัน” โจซี่ โร้ก ผู้กำกับของหนังเรื่องนี้กล่าวในบทความ

โบ วิลลิมอน จาก House of Cards เป็นผู้เขียนบทหนังเรื่องนี้ โดยอิงจากหนังสือของจอห์น กาย นักประวัติศาสตร์ที่เขียนขึ้นมาเป็นเรื่องราวชีวประวัติ บอกเล่าเรื่องราวของแมรี่ สจ๊วร์ต หรือ ราชินีแมรี แห่งสกอตแลนด์  ที่กลับมายังสก็อตแลนด์ในฐานะอดีตราชินีของฝรั่งเศส การมาของพระนางได้คุกคามบัลลังก์ของอังกฤษที่สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 1 ครองอยู่ นำไปสู่เรื่องราวชิงบัลลังก์ด้วยแผนกลทางการเมือง “ทุกคนปลุกปั่นความสัมพันธ์ของพวกเขา มันซับซ้อน มันเป็นโศกนาฏกรรม มันแปลกประหลาด ทั้งโลกมีแต่พวกเขาที่เข้าใจซึ่งกันและกันว่าพวกเขาตกอยู่ในสถานะไหน” ร็อบบี้บอก

หนังมีกำหนดฉายพฤศจิกายน 2018 ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.