ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้สร้าง Bleach เทพมรณะ เล่าเหตุผลที่โครงการหนังฉบับฮอลลีวู้ดล้มเหลว

นอกจาก Akira แล้ว ก็มี Bleach เทพมรณะอีกเรื่องที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาสร้าง แต่ต่างกันตรงที่สร้างไม่สำเร็จและลิขสิทธิ์หมดอายุไปนานแล้ว คุโบะ ไทเตะ ผู้เขียนการ์ตูนชุดนี้ได้เปิดเผยแก่รายการวิทยุในญี่ปุ่น TBS Radio (via CBM) ถึงเบื้องหลังสาเหตุที่โครงการหนังฉบับฮอลลีวู้ดไม่ได้สร้างครับ ซึ่งคุโบะเองก็มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย
Bleach เป็นเรื่องราวของคุโรซากิ อิจิโกะ นักเรียนมัธยมปลายวัย 15 ปี ผู้ที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ อิจิโกะได้รับการถ่ายทอดพลังจากยมทูตหญิงชื่อ คุจิกิ ลูเคีย หลังจากที่เธอบาดเจ็บจากการต่อสู้กับปีศาจร้ายหรือที่ในมังงะเรียกว่า “ฮอลโลว์” อิจิโกะได้รับหน้าที่ยมทูตแทน แล้วนำไปสู่เรื่องราวการผจญภัยปราบปรามผีร้ายของอิจิโกะ
คุโบะเล่าว่าการเตรียมงานสร้างดำเนินไปด้วยดี แต่มีปัญหาเรื่องบทที่ “ประกอบร่างไม่ดีเท่าไหร่” ผู้ที่มีแววว่าจะได้กำกับและนำแสดงในหนังได้เดินทางมายังญี่ปุ่นและกินมื้อค่ำกับเขา คุยเรื่องตัวหนังสือการ์ตูนและการที่ฮอลลีวู้ดยินดีทุ่มเงินก้อนใหญ่เพื่อสร้างเป็นหนัง
แต่ค่ายหนังต้องให้ผู้ร่วมออกทุนประทับใจ การดัดแปลงบทเป็นหนังจึงออกมาไม่ใช่อย่างที่ควรเป็น มีการเปลี่ยนสถานที่เป็นโรงเรียนมัธยมตามฉบับในสหรัฐทั่วไป “มันมีเรื่องราวที่ดี แต่ไม่มีความเป็น Bleach เอาเลย” คุโบะบอก
เขายังยืนยันด้วยว่ามีการขอให้แก้บทหลายครั้ง แต่บทที่แก้แล้วส่งมาให้เขายังไม่ดีพอ ในที่สุด ลิขสิทธิ์ก็หมดอายุเพราะคุโบะไม่ยินยอมให้ใช้บทที่เขียนมา จากนั้นก็ไม่มีข่าวเรื่องจะดัดแปลง Bleach เป็นหนังอีกเลย
อย่างไรก็ดี แม้ฉบับฮอลลีวู้ดยังสร้างไม่สำเร็จ แต่ฉบับญี่ปุ่นก็สร้างเสร็จแล้ว มี ฟุคุชิ โซตะ นักแสดงหนุ่มจาก Kamen Rider FourzeLibrary Wars และ Laughing Under the Clouds รับบทอิจิโกะ และได้ชินสึเกะ ซาโตะ จาก I am a Hero และ Death Note: Light Up the New World มารับหน้าที่กำกับครับ หนังมีกำหนดออกฉายปี 2018

1 ความเห็น »

  1. บททำยาก แถมวัฒนธรรมก็โคตรจะญี่ปุ่น ไม่แปลกที่คนญี่ปุ่นจะไม่ชอบบทของวอเนอร์ คงเปลี่ยนไปแบบดราก้อนบอลแน่ๆ จากเด็กกะโปโลโงกุน เป็นนักเรียนไฮสกูล สุดแนว ขัดกันโคตรๆ อิจิโกะคงเป็นไอ้หนุ่มผมทองบ้านมีปัญหา ตามสไตล์เพาเวอร์เรนเจอร์แน่ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.