ข้ามไปยังเนื้อหา

ฉากท้ายเครดิตของ Justice League หมายถึงอะไร (เผยเนื้อเรื่องสำคัญ)

บทความเผยเนื้อเรื่องของ Justice League อย่าเพิ่งอ่าน ถ้ายังไม่อยากรู้ก่อนชมเอง
อย่างที่รายงานก่อนหน้านี้ครับว่า หนัง Justice League มีฉากท้ายเครดิต 2 ฉาก เรามาดูกันต่อว่าทั้ง 2 ฉากคืออะไร และอาจมีความหมายยังไงต่อจักรวาลภาพยนตร์ในอนาคต
ฉากแรก เป็นฉากที่เดอะแฟลช (เอซรา มิลเลอร์) ท้าซูเปอร์แมน (เฮนรี่ คาวิลล์) วิ่งแข่งกันว่าใครเร็วที่สุด เป็นฉากแก๊กตลกที่อาจไม่ต้องมีภูมิหลังอะไรมากก็ขำไปกับฉากนี้ได้ แต่ความจริงแล้ว ฉากดังกล่าวอิงจากเหตุการณ์ตามฉบับหนังสือคอมมิคเหมือนกันครับ
ตามข้อมูลของ iFanboy บอกว่าทั้งคู่เคยวิ่งแข่งกันหลายครั้ง แต่ส่วนใหญ่แล้วเดอะแฟลชชนะครับ ส่วนครั้งนี้น่าจะคล้ายกับฉากท้ายเครดิตในหนังที่เป็นการวิ่งแข่งรอบโลกก็น่าจะมาจาก Superman Vol.1 #199 ที่วางจำหน่ายปี 1967 ต่างกันที่เป็นการวิ่งที่เสนอโดยสหประชาชาติเพื่อหาทุนช่วยเหลือประเทศยากจน แต่เมื่อทั้งคู่พบว่ามีกลุ่มผู้ร้ายได้จัดการวางเดิมพันผิดกฎหมาย ไม่ว่าใครชนะ ก็จะมีผู้ร้ายได้ประโยชน์ พวกเขาทั้งคู่จึงตกลงกันว่าจะให้ผลออกมาเสมอกัน
ส่วนฉากที่สอง เราได้เห็นเล็กซ์ ลูธอร์ (เจสซี ไอเซนเบิร์ก) หนีออกจากคุกไปหลบอยู่บนเรือสำราญหรู และเดธโสตรก ตัวร้ายซึ่งรับบทโดยโจ แมงกาเนลโล ที่กำลังจะมีหนังภาคแยกของตัวเอง ได้เดินทางไปหาบนเรือ ลูธอร์เสนอแนะเดธโสตรกว่าในเมื่อพวกฮีโร่ตั้งลีกของตัวเองมา พวกเขาก็น่าจะมีลีกของตัวเองบ้าง
นี่น่าจะบอกเป็นนัยถึงภาคต่อ Justice League ว่า ตัวร้ายอาจไม่ใช่ดาร์กไซด์ตามที่แซ็ค สไนเดอร์ วางแผนการไว้ใน Batman v Superman: Dawn of Justice  แต่อาจเป็นกลุ่มตัวร้ายที่นำโดยลูธอร์แทน ซึ่งลีกที่ลูธอร์พูดถึงก็น่าจะหมายถึง Injustice League ที่เป็นแก๊งตัวร้ายที่รวมผู้ร้ายในหนังซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆ ของดีซีคอมมิค โดยนอกจากลูธอร์แล้ว สมาชิกยังได้แก่โจ๊กเกอร์, แบล็คแมนทา, ฮาร์ลี ควินน์, และชีต้า เป็นต้น

1 ความเห็น »

      • ก็จริงนะครับ ถ้าเล่นมุมกล้องแบบไม่ให้เผยเห็นทั้งหมดก่อน มาแบบถอดหมวกได้ก็ดี ก่อนจะใส่หมวก
        พี่แกมายืน ทื่อๆ ไปนิดนึง เฮ่ย แต่ผมชอบนะ

  1. End credit 1 นี่นึกถึงตอน ที่ แฟลช มาเป็น ดารารับเชิญ ใน Superman Animated Series ครับ ( แต่คงเอามาจาก คอมิกด้วยละ)

    End credit 2 นี่ แอบคิดว่า จริงๆ เดธสโตรก กับ ลูเธอร์ มีบทใน JL มากกว่านี้ แต่โดน วีดอน ตัดต่อใหม่รึเปล่าน๊า….

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.