ข้ามไปยังเนื้อหา

พาราเมาท์ไม่พอใจที่เจ.เจ. เอบรามส์ ไปกำกับ Star Wars: Episode IX ให้ดิสนี่ย์

เจ.เจ. เอบรามส์ ได้ทำข้อตกลงสร้างหนังให้พาราเมาท์ตั้งแต่ปี 2006 ด้วยค่าตัว 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งถือว่ามีมูลค่ามหาศาลสำหรับข้อตกลงในลักษณะนี้ และเอบรามส์ก็กำกับหนังให้มา 3 เรื่อง คือ Star Trek สองภาคแรก และ Super 8 กับอำนวยการสร้างหนัง Mission: Impossible สามภาค, Star Trek ภาคสาม และ Cloverfield อีกสามภาค (ซึ่งภาคหลังสุดจะฉายกุมภาพันธ์ปีหน้า) แต่พาราเมาท์ยังรู้สึกว่าเอบรามส์ยังทำงานให้ไม่สมกับข้อตกลง และเมื่อเขาไปกำกับหนัง Star Wars ให้ดิสนี่ย์เป็นครั้งทีสอง ก็สร้างความไม่พอใจให้ผู้บริหารของพาราเมาท์ครับ
รายงานนี้มาจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ที่ได้อ้างแหล่งข่าววงในบอกว่า จิม เกียโนพูลอส ประธานกรรมการผู้บริหารคนใหม่ของพาราเมาท์ที่เพิ่งมารับตำแหน่งได้ไม่นานไม่ค่อยพอใจที่เอบรามส์กลับไปกำกับ Star Wars: Episode IX ให้ดิสนี่ย์ และเอบรามส์จะต้องใช้เวลาอีกสองปีในการพัฒนาโครงการจนกว่าหนังจะฉาย เพราะจะต้องเขียนบทขึ้นมาใหม่หมด ทำให้ไม่อาจทำงานให้พาราเมาท์ได้ในช่วงนี้ที่ค่ายยังขาดหนังฮิตทำเงินอยู่
แต่อย่างไรก็ดี เกียโนพูลอสไม่มีทางเลือก นอกจากตามใจเอบรามส์เพราะอาจรู้ดีว่าการบังคับให้ผู้กำกับมากำกับหนังสักเรื่องที่เขาไม่ได้อยากทำ เป็นเรื่องที่มีแต่จะเสีย แต่ทางพาราเมาท์ก็ได้เรียกเงินชดเชยส่วนนี้จากดิสนี่ย์ แม้ว่าจำนวนเงินจะไม่มากเมื่อเทียบกับรายได้ที่จะได้จากหนังของเอบรามส์ก็ตาม
ข้กตกลงของเอบรามส์กับพาราเมาท์จะสิ้นสุดในปีหน้า และทางพาราเมาท์ก็หวังว่าเขาจะกลับมาคุยสัญญากันใหม่อีกครั้งหลังจากทำ Star Wars: Episode IX ให้ดิสนี่ย์แล้ว
นักข่าวได้ติดต่อไปยังทั้งเอบรามส์และเกียโนพูลอสเพื่อขอความเห็นต่อรายงานนี้ แต่ทั้งคู่ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นครับ
ที่มา: THR

1 ความเห็น »

  1. แล้วสัญญามันไม่ได้กำหนดรึ ว่าจะต้องสร้างหนังให้กี่เรื่องในกี่ปี หรือต้องได้รายได้รวมเท่าไหร่ใน 10ปี ถ้าเซ็นไว้หลวมๆมันก็จะเป็นแบบนี้

  2. สัญญาแบบนี้ หลายสตูดิโอก็ทำแบบเดียวกันไม่ใช่เหรอ เพราะมันเป็นการลดความเสี่ยงให้สตูดิโอ ค่ายวอร์เนอร์ก็ทำแบบนี้เหมือนกัน ปัญหาของพาราเมาท์ก็คือหากินแต่กับของเก่า หรือภาคต่อ ไม่สร้างหนังไอเดียๆใหม่ๆเหมือนสตูดิโออื่นๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.