ข้ามไปยังเนื้อหา

ล้วงลึกจิตใจฆาตกรต่อเนื่องในตัวอย่างฉบับเต็ม Mindhunter ซีรี่ส์ใหม่ของเดวิด ฟินเชอร์

เราจะรู้ทันคนบ้าได้ยังไง ถ้าไม่รู้ว่าวิธีคิดของคนบ้า” ประโยคนี้จากซีรี่ส์ใหม่ Mindhunter ทางเน็ตฟลิกซ์ของเดวิด ฟินเชอร์ น่าจะสรุปใจความได้ว่าซีรี่ส์ชุดนี้จะนำเสนอเรื่องอะไรครับ มันก็คือเรื่องราวการต่อสู้ของสองเอฟบีไอเพื่อที่จะได้เข้าใจวิธีคิดของฆาตกรโรคจิตเพื่อหาทางยับยั้ง ป้องกัน หรือปราบปรามฆาตกรโรคจิตทั้งหลาย

ฉากหลังของเรื่องราวจะเป็นยุค 70 บอกเล่าเรื่องราวของสองเอฟบีไอ โฮลเดน ฟอร์ด (โจนาธาน กรอฟฟ์ จาก ซีรี่ส์ Looking) และ บิล เทนช์ (โฮลท์ แมคคัลนี จาก Jack Reacher: Never Go Back) แห่งหน่วยพฤติกรรมศาสตร์ของเอฟบีไอ ที่รับหน้าที่สัมภาษณ์นักโทษที่เป็นฆาตกรโรคจิตที่อยู่ในคุกเพื่อเข้าถึงจิตใจของพวกเขาแล้วนำข้อมูลมาสางคดีที่เกิดขึ้น โดยมีแอนนา ทอร์ฟ รับบทเป็นจิตแพทย์ที่เข้ามาในการช่วยเหลือเพื่อเกิดวิกฤติบางอย่างขึ้นมา

ซีรี่ส์ดัดแปลงจากหนังสือ “Mind Hunter: Inside FBI’s Elite Serial Crime Unit” ของมาร์ค โอลเชคเกอร์ และ จอห์น อี. ดักลาส ซึ่งในชีวิตจริงเคยเป็นเจ้าหน้าที่วิเคราะห์พฤติกรรมคนร้ายของเอฟบีไอที่ช่วยจับฆาตกรและคนร้ายในคดีสำคัญมากมาย เช่นชาร์ลส์ แมนสัน, เท็ด บันดี, ริชาร์ด สเปก และ เจมส์ เอิร์ล เรย์ เป็นต้น

ฟินเชอร์จะกำกับตอนนำร่องของซีรี่ส์ด้วย นอกจากรับหน้าที่อำนวยการสร้างแล้ว ร่วมกับชาร์ลีซ เธอรอน โดยมีโจ เพนฮอลล์ จาก The Road รับหน้าที่เขียนบท และเป็นโชว์รันเนอร์ครับ

เน็ตฟลิกซ์จะปล่อยทั้ง 10 ตอนออนไลน์ตุลาคมนี้ครับ ชมตัวอย่างด้านใน

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.