ข้ามไปยังเนื้อหา

พบรักแรกของหนุ่มละอ่อนกับรุ่นพี่ฉกรรจ์ในตัวอย่างหนังเต็งออสการ์ Call Me By Your Name

Call Me By Your Name” หนังชายรักชายเรื่องใหม่ที่ได้รับการกล่าวขวัญจากนักวิจารณ์ว่าเป็นหนึ่งในหนังดีที่สุดของปีนี้ และมีโอกาสลุ้นรางวัลออสการ์ในปีหน้า ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้วครับ

หนังดัดแปลงจากนิยายเกย์โรแมนติกของ อังเดร เอซิแมน (Andre Aciman) บอกเล่าเรื่องราวของเอลิโอ (ทิโมธี ชาลาเมต) เด็กหนุ่มวัย 17 เชื้อสายอเมริกันอิตาเลี่ยนยิว ที่ได้พบรักกับโอลิเวอร์ (อาร์มี่ แฮมเมอร์) นักศึกษาหนุ่มวัย 24 ปี ชาวอเมริกา ที่มาพักในวิลล่าของเขา ขณะมาช่วยงานพ่อของเอลิโอ (ไมเคิล สตูห์ลบาร์ก) ในช่วงปิดภาคฤดูร้อน

จากตัวอย่างหนังให้ความรู้สึกว่าเป็นหนังรักแรกของวัยรุ่มท่ามกลางคิมหันตฤดู เราได้เห็นเอลิโอในช่วงวัยหัวเลี้ยวหัวต่อที่อาจยังไม่รู้จักตัวเองดีนัก ได้พบกับโอลิเวอร์ หนุ่มรุ่นพี่วัยหนุ่มฉกรรจ์ที่เอลิโอเหมือนแอบสนใจ แต่ทำปากแข็งใส่ และล้อเลียนเขา ทั้งคู่ดูมึนตึงใส่กันในช่วงแรก และค่อยๆ สานสัมพันธ์ไปสู่ความรักและเสนหาในที่สุดครับ ตัวอย่างหนังยังมาพร้อมกับเพลง “Mystery of Love” ของซุฟียอน สตีเวนส์ ที่แต่งมาเพื่อหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะครับ

หนังเป็นผลงานกำกับของลูกา กัวดานีโน จาก The Big Splash และ I Am Love ซึ่งได้เอซิแมนมาร่วมดัดแปลงบทหนังกับเจมส์ ไอวอรี ส่วนงานกำกับภาพของหนังเป็นของสยมภู มุกดีพร้อม ผู้กำกับภาพชาวไทยจากหนังเรื่อง “เฉิ่ม“, “ไชยา” และ “ลุงบุญมีระลึกชาติ” ครับ หนังมีกำหนดเข้าฉายในไทยแบบจำกัดโรงเฉพาะที่ House RCA เร็วๆ นี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.