ดูเหมือนว่านักแสดงหลักของ The Irishman ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของมาร์ติน สกอร์เซซี ได้นักแสดงรุ่นลายครามตามที่ต้องการครบแล้วครับ อันได้แก่โรเบิร์ต เดอ นีโร, อัล ปาชิโน, โจ เพสซี และ ฮาร์วี่ ไคเทล ตามรายงานจากเดดไลน์

สกอร์เซซีมีแผนจะดัดแปลงหนังเรื่องนี้มานาน และเพิ่งได้เน็ตฟลิกซ์มาออกทุนสร้างให้ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เป็นทุนสร้างสำหรับหนังมาเฟียที่ค่ายหนังทั่วไปไม่กล้าลงทุนระดับนี้แล้ว แต่เน็ตฟลิกซ์ซึ่งเป็นบริษัทบริการหนังออนไลน์กล้าควักกระเป๋าจ่ายครับ

เหตุผลที่หนังเรื่องนี้ต้องใช้ทุนสูงขนาดนี้เพราะต้องพึ่งเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการแปลงให้นักแสดงนำของเรื่องมาอยู่ในวัย 30, 50 และ 70 เพื่อบอกเล่าเรื่องราว แปลว่าเราจะได้เห็นโรเบิร์ต เดอ นีโร, อัล ปาชิโน และ โจ เพสซี หนุ่มกันอีกครั้งด้วยเทคโนโลยีแบบที่ทำให้ไมเคิล ดักลาส ดูหนุ่มใน Ant-Man ในหนังมาเฟียเรื่องนี้ครับ

เพสซีเป็นคนสุดท้ายในบรรดาทั้งสี่นักแสดงที่โดดมาร่วมโครงการหนังหลังจากเกษียณตัวเองไปแล้ว และปฏิเสธสกอร์เซซีหลายสิบครั้ง แต่ก็ยอมออกจากการเกษียณมาร่วมโครงการหนังในที่สุดและเซ็นสัญญาในสัปดาห์นี้ ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งนับจาก Casino ที่ออกฉายในปี 1995 ส่วนปาชิโนนั้นกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของสัญญา แต่ตกลงร่วมงานด้วยแน่ๆ ซึ่งถือเป็นการร่วมงานกับสกอร์เซซีเป็นครั้งแรกครับ

หนังดัดแปลงจากหนังสือ I Heard You Paint Houses ของชาร์ลส์ แบรนด์ท์ ที่เล่าเรื่องของแฟรงก์ ชีแรน ฉายา”เจ้าไอริช” มือปืนที่สารภาพว่าเป็นผู้สังหารจิมมี่ ฮอฟฟา ทำให้เอฟบีไอต้องไปรื้อบ้านหลังหนึ่งเพื่อหาตัวอย่างเลือดมาตรวจหาดีเอ็นเอ แต่ก็ไม่พบ และจิมมี่ ฮอฟฟาก็ยังสาปสูญจนทุกวันนี้ (ชื่อหนังสือซึ่งแปลว่าฉันได้ยินว่านายทาสีบ้าน หมายถึงการฆ่าคน เพราะเมื่อฆ่าคนแล้วก้ต้องทาสีทับบ้านเพื่อปกปิดร่องรอยเลือด)

เดอ นีโร จะรับบทเป็นชีแรน, เพสซีจะรับบทเป็นหัวหน้ามาเฟีย รัสเซล บูฟาลิโน ที่เกี่ยวพันพับการหายตัวไปของฮอฟฟา

หนังมีกำหนดเปิดกล้องเดือนหน้านี้ที่นิวยอร์ก และจะถ่ายทำจนถึงธันวาคมครับ

ที่มา: Deadline

Advertisements

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s