ข้ามไปยังเนื้อหา

เดอ นีโร, ปาชิโน, เพสซี, ไคเทล พบกันใน The Irishman ของมาร์ติน สกอร์เซซี

ดูเหมือนว่านักแสดงหลักของ The Irishman ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของมาร์ติน สกอร์เซซี ได้นักแสดงรุ่นลายครามตามที่ต้องการครบแล้วครับ อันได้แก่โรเบิร์ต เดอ นีโร, อัล ปาชิโน, โจ เพสซี และ ฮาร์วี่ ไคเทล ตามรายงานจากเดดไลน์

สกอร์เซซีมีแผนจะดัดแปลงหนังเรื่องนี้มานาน และเพิ่งได้เน็ตฟลิกซ์มาออกทุนสร้างให้ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เป็นทุนสร้างสำหรับหนังมาเฟียที่ค่ายหนังทั่วไปไม่กล้าลงทุนระดับนี้แล้ว แต่เน็ตฟลิกซ์ซึ่งเป็นบริษัทบริการหนังออนไลน์กล้าควักกระเป๋าจ่ายครับ

เหตุผลที่หนังเรื่องนี้ต้องใช้ทุนสูงขนาดนี้เพราะต้องพึ่งเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการแปลงให้นักแสดงนำของเรื่องมาอยู่ในวัย 30, 50 และ 70 เพื่อบอกเล่าเรื่องราว แปลว่าเราจะได้เห็นโรเบิร์ต เดอ นีโร, อัล ปาชิโน และ โจ เพสซี หนุ่มกันอีกครั้งด้วยเทคโนโลยีแบบที่ทำให้ไมเคิล ดักลาส ดูหนุ่มใน Ant-Man ในหนังมาเฟียเรื่องนี้ครับ

เพสซีเป็นคนสุดท้ายในบรรดาทั้งสี่นักแสดงที่โดดมาร่วมโครงการหนังหลังจากเกษียณตัวเองไปแล้ว และปฏิเสธสกอร์เซซีหลายสิบครั้ง แต่ก็ยอมออกจากการเกษียณมาร่วมโครงการหนังในที่สุดและเซ็นสัญญาในสัปดาห์นี้ ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งนับจาก Casino ที่ออกฉายในปี 1995 ส่วนปาชิโนนั้นกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของสัญญา แต่ตกลงร่วมงานด้วยแน่ๆ ซึ่งถือเป็นการร่วมงานกับสกอร์เซซีเป็นครั้งแรกครับ

หนังดัดแปลงจากหนังสือ I Heard You Paint Houses ของชาร์ลส์ แบรนด์ท์ ที่เล่าเรื่องของแฟรงก์ ชีแรน ฉายา”เจ้าไอริช” มือปืนที่สารภาพว่าเป็นผู้สังหารจิมมี่ ฮอฟฟา ทำให้เอฟบีไอต้องไปรื้อบ้านหลังหนึ่งเพื่อหาตัวอย่างเลือดมาตรวจหาดีเอ็นเอ แต่ก็ไม่พบ และจิมมี่ ฮอฟฟาก็ยังสาปสูญจนทุกวันนี้ (ชื่อหนังสือซึ่งแปลว่าฉันได้ยินว่านายทาสีบ้าน หมายถึงการฆ่าคน เพราะเมื่อฆ่าคนแล้วก้ต้องทาสีทับบ้านเพื่อปกปิดร่องรอยเลือด)

เดอ นีโร จะรับบทเป็นชีแรน, เพสซีจะรับบทเป็นหัวหน้ามาเฟีย รัสเซล บูฟาลิโน ที่เกี่ยวพันพับการหายตัวไปของฮอฟฟา

หนังมีกำหนดเปิดกล้องเดือนหน้านี้ที่นิวยอร์ก และจะถ่ายทำจนถึงธันวาคมครับ

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.