ข้ามไปยังเนื้อหา

ชมการแสดงอันทรงพลังของ เจค จิลเลนฮาน ในตัวอย่างแรกของหนังจากเรื่องจริง Stronger

ปีที่แล้ว เราได้ชมหนังว่าด้วยเหตุวินาศกรรมบอสตันมาราธอนใน Patriot Days ไปแล้ว ซึ่งเรื่องนั้นเน้นบอกเล่าเหตุการณ์ของผู้คนหลายคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าว ปีนี้เราจะได้ชมอีกเรื่องชื่อ Stronger ครับ ที่จะเน้นเล่าเรื่องราวของหนึ่งผู้ที่รอดและอยู่รอดจากเหตุการณ์นั้นและกลายเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง

Stronger จากสร้างเรื่องราวของเจฟฟ์ บาวแมน (เจค จิลเลนฮาน) ชายหนุ่มธรรมดาที่ได้ยึดหัวใจของผู้คนในเมืองของเขา และอาจจะได้ยึดหัวใจชาวโลกด้วย เขาเป็นชายหนุ่มชนชั้นแรงงานของบอสตันที่พยายามพิชิตใจเอริน (ทาเทียนา มาสลานี) คนรักเก่าของเขา ขณะที่รอเธอเข้าเส้นชัยในการแข่งขันวิ่งมาราธอนบอสตัน ปี 2013 ก็เกิดเหตุระเบิดขึ้น เจฟฟ์รอดชีวิต แต่ต้องสูญเสียขาทั้งสองข้างจากการวินาศกรรมครั้งนั้น

หลังจากที่ฟื้นคืนสติ เจฟฟ์ได้ช่วยเจ้าหน้าที่ทางการระบุตัวหนึ่งในมือระเบิด แต่การต่อสู้ของเขาเองก็ได้เริ่มต้นขึ้นหลังจากนั้น เขาต้องใช้เวลาพักฟื้นยาวนานร่วมเดือนโดยได้กำลังใจจากทั้งเอรินและครอบครัว และแรงสนับสนุนจากชาวเมือง แต่ท้ายที่สุดแล้วก็อยู่ที่ความเข้มแข็งของตัวเจฟฟ์เองที่จะเอาชนะอุปสรรคทั้งหมดเพื่อให้กลับมายืนหยัดได้อีกครั้งทั้งทางกายและจิตใจ

เจค จิลเลนฮาน ได้ปล่อยบทบาทการแสดงอันทรงพลังของเขาให้เราได้เห็นอีกในหนังเรื่องนี้ หลังจากมีงานแสดงดีๆ ติดกันมาทั้งจาก Prisoners, Nightcrawler และ Southpaw เรื่องนี้น่าจะเป็นโอกาสอีกครั้งให้เขาได้ลุ้นออสการ์ครับ

หนังกำกับโดยเดวิด กอร์ดอน กรีน จาก Pineapple Express และ Joe ครับ มีกำหนดฉายในบ้านเรา 5 ตุลาคมครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.