ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของอนิเมชั่นภาคต่อ Starship Troopers: Traitor of Mars

ขณะที่ Starship Troopers ฉบับคนแสดงมีแผนที่จะยกเครื่องใหม่ ฉบับดั้งเดิมที่กำกับโดยพอล เวอร์โฮเวน ก็มีภาคต่อออกมาในรูปแบบของหนังอนิเมชั่นชื่อ Starship Troopers: Traitor of Mars ครับ

ในฉบับหนังปี 1997 ที่เวอร์โฮเวนกำกับนั้นดัดแปลงจากนิยายของโรเบิร์ต เอ. เฮนเลน แต่ไม่ใช่การดัดแปลงโดยตรงเพราะต้นฉบับมีแก่นเรื่องมีความเป็นโฆษณาชวนเชื่อให้ไปเป็นทหารและยกย่องลัทธิฟาสซิสต์ เวอร์โฮเวนได้เอาแก่นเรื่องมาล้อเป็นเชิงตลกร้ายและกลายเป็นหนังไซไฟที่เสียดสีกองทัพได้อย่างสนุก ซึ่งทำให้มีภาคต่อตามมาในรูปแบบลงแผ่นอีกหลายภาค จนมาถึงเรื่องนี้ที่ถือว่าเป็นภาคที่ 5 ครับ

แคสเปอร์ แวน ดีน กับ ไดนา เมเยอร์ กลับมาให้เสียงตัวละครที่พวกเขาเคยแสดงไว้อีกครั้งในภาคนี้ และหนังยังได้เอ็ด นูไมเยอร์ ที่เขียนบทภาคแรกมาเขียนบทภาคนี้ให้ด้วย

ในภาคนี้ จอห์นนี่ ริโค (แวน ดีน) ได้รับภารกิจให้ไปฝึกลูกทีมบนดาวอังคาร ขณะที่กองทัพสัมพันธมิตรออกไปรบกับพวกแมงที่ดาวบ้านเกิดของพวกมัน ขณะที่รู้สึกว่าตัวเองถูกทอดทิ้งอยู่กับทหารใหม่ กองทัพพวกแมงกลุ่มใหญ่ก็บุกมายังดาวอังคารโดยไม่ทันตั้งตัว เมื่อกองกำลังสัมพันธมิตรอยู่ไกลเกินกว่าจะมาช่วยได้ ทำให้ริโคกับลูกทีมที่มีจำนวนน้อยกว่าต้องตั้งรับพวกแมงและหาความจริงให้ได้ว่าทำไมพวกมันมาโผล่ที่นี่ได้

หนังจะออกฉายในสหรัฐเพียงหนึ่งวันในเดือนสิงหาคมครับ ยังไม่มีข่าวว่าบ้านเรามีใครซื้อมาฉายหรือไม่ ชมตัวอย่างด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.