ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เปิดตัวจักรวาลภาพยนตร์ Dark Universe พร้อมเผยนักแสดงนำ

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ค่อยๆ สร้างจักรวาลภาพยนตร์ปีศาจของตัวเองขึ้นมาคล้ายกับจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล และจักรวาลดังกล่าวได้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า Dark Universe

การเปิดตัวมาพร้อมกับคลิปเผยโลโก้ทางการของจักรวาลมืด ที่หน้าตาคล้ายโลโก้ของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เอง เพียงแต่เปลี่ยนเป็นโลกที่ดูน่ากลัว และมีธีมเพลงใหม่ประกอบที่แต่งโดยแดนนี่ เอลฟ์แมน

อย่างที่เรารู้กัน จักรวาลมืดนี้จะเปิดตัวด้วย The Mummy ที่นำแสดงโดยทอม ครูส ในบทนิค มอร์ตัน, โซเฟีย โบเทลลา ในบทมัมมี่ และ รัสเซล โครว์ ในบทดร.เจกิลล์/มร.ไฮด์ แต่หนังเรื่องที่สองที่จะตามมานั้นยังไม่แน่ชัดว่าเป็นเรื่องอะไร ซึ่งอาจเป็น The Invisible Man ที่นำแสดงโดยจอห์นนี่ เดปป์ ในบทมนุษย์ล่องหน หรือ Frankenstein ที่นำโดยฮาเวียร์ บาร์เดม ในบทแฟรงเกล สไตน์ แต่ยูนิเวอร์แซลก็ได้แนะนำนักแสดงทั้งห้าของจักรวาลภาพยนตร์นี้ด้วยการปล่อยภาพนิ่งที่ทั้งห้าถ่ายรูปด้วยกันมาครับ

หนังในจักรวาลนี้ที่มีแผนจะสร้างอีกก็คือ Bride of Frankenstein ที่ได้บิล คอนดอน จาก Beauty and the Beast มากำกับ, The Wolfman หรือมนุษย์หมาป่า, Van Helsing นักปราบแวมไพร์ และ Creature from the Black Lagoon ทั้งหมดจะเชื่อมโยงกันโดยองค์กรชื่อ The Prodigium ซึ่งเป็นภาษาละตินแปลว่าอสุรกายหรือสิ่งแปลกพิศดาร องค์กรมีดร.เจกิลล์/มร.ไฮด์ ตัวละครของโครว์เป็นผู้อำนวยการ

องค์กรนี้ทำงานอยู่นอกอำนาจรัฐบาล มีสถานที่ตั้งอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ มีหน้าที่ปกปิดเรื่องราวเหนือธรรมชาติไม่ให้มนุษย์ทั่วไปรู้ และยังคอยแยกแยะ ปราบปราม และกำจัดอสุรกายร้าย โดยการนำอสุรกายตัวอื่นมาใช้ต่อสู้

และขณะที่มาร์เวลมีเควิน ไฟกี เป็นผู้กุมทิศทางของจักรวาลภาพยนตร์ จักรวาลมืดนี้มีอเล็กซ์ เคิร์ซแมน กับ คริส มอร์แกน เป็นผู้ทำหน้าที่ครับ ชมคลิปแนะนำได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.