ข้ามไปยังเนื้อหา

ลีเจนดารี พิคเจอร์ส ระดมนักเขียนบทคิดเนื้อเรื่อง Godzilla vs King Kong

Kong: Skull Island เข้าฉายแล้ว และ Godzilla: King of the Monsters ก็อยู่ในขั้นตอนคัดเลือกนักแสดงและเตรียมงานสร้าง และลีเจนดารี พิคเจอร์สก็เริ่มมองไกลออกไปถึง Godzilla vs King Kong หนังเรื่องที่ 4 ในจักรวาลสัตว์ประหลาดยักษ์ หรือ MonsterVerse ครับ ที่ตอนนี้ยังไม่มีบทหนังและผู้กำกับเลย และขั้นตอนที่จะให้ได้มาซึ่งบทหนังก็เริ่มต้นขึ้นแล้ว

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าลีเจนดารีได้ระดมนักเขียนบทเพื่อมาประชุมและออกความคิดกันในการหาเนื้อเรื่องสำหรับ Godzilla vs King Kong ครับ เป็นขั้นตอนที่เรียกว่า “writer’s room” ที่ปกติจะใช้ในงานซีรี่ส์ทางทีวี ที่นักเขียนทั้งหมดของซีรี่ส์จะมาระดมแนวคิดกันเพื่อวางเส้นเรื่องและเนื้อเรื่องของแต่ละตอนก่อนที่จะแจกจ่ายเนื้อเรื่องที่คิดกันได้แต่ละตอนนั้นเอาไปเขียนเป็นบทออกมา ซึ่งในกรณีนี้ก็คือนักเขียนเหล่านี้จะมาประชุมกันแล้วคิดเนื้อเรื่องออกมา เมื่อได้เป็นโครงเรื่องแล้วก็จะมีคนใดคนหนึ่ง หรือทางค่ายหนังอาจมอบให้คนอื่นมารับหน้าที่ไปเขียนเป็นบทหนังต่อครับ หนังเรื่องแรกที่นำวิธีการนี้มาใช้ก็คือ Transformers ที่ทำให้ได้บทหนัง Transformers: The Last Knight และภาคแยก Bumblebee ออกมาครับ

นักเขียนที่ได้รับเลือกให้มาทำหน้าที่ใน Godzilla vs King Kong ประกอบด้วยเทียรี่ รอสซิโอ จาก Pirates of the Caribbean, แพทริค แม็คเคย์ และ เจ.ดี. เพย์น จาก Star Trek Beyond, ที.เอส. นาวลิน จาก The Maze Runner, เจ. ไมเคิล สแตรกซินสกี้ จากซีรี่ส์ Sense8, ลินด์เซย์ เบียร์ ผู้เขียนนิยาย The Kingkiller Chronicles และ แคต แวสโก จาก Queen of the Air ครับ

Godzilla vs King Kong มีกำหนดฉาย 2020 ครับ แต่ก่อนหน้านั้น ผู้ชมจะได้ชม Godzilla: King of the Monsters ของไมเคิล โดเฮอร์ตี้ หนังเรื่องที่สามในจักรวาลนี้กันก่อนในมีนาคม 2019 ครับ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

  1. ไอเดียสำหรับค่ายหนังครับ Godzilla เดินตกหลุมมิติในมหาสมุทร Pacific ไปโผล่อีกโลกส่งผลให้เกิดให้แผ่นดินเคลื่อนจนทำให้น้ำแข็งที่ King Kong ถูกจับโดยพวกนาซีแช่แข็งไว้เพื่อทดลองเป็นอาวุธสงครามละลาย ฝ่ายมนุษย์ตรวจจับสัญญาณได้ 2 จุดสงสัยว่าจะเป็น Kaiju เลยส่งหุ่นยนต์ Gypsy Danger กับ Gundam ไปตรวจสอบ ทว่าหุ่นยนต์ทั้งสองไม่สามารถต้านทานสัตว์ประหลาดทั้งสองตัวได้เลยวางแผนล่อ ให้สัตว์ทั้งสองตัวมาสู้กันเอง ตอนจบขอเก็บไว้สำหรับค่ายหนังถ้าสนใจบทนี้และอยากนำไปสร้างครับ
    ปล. สำหรับนักแสดงหลักขอเป็น Nicolas Cage

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.