ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล เบย์ จะสร้างหนังโลกอนาคตที่ประธานาธิบดีสหรัฐทำให้ประเทศล้มละลาย เป็นหนี้จีน

michael-bayเอาหัวใจที่แตกสลายของคุณออกมาสร้างเป็นศิลปะ” เมอริล สตรีป กล่าวสุนทรพจน์ในงานลูกโลกทองคำครั้งที่ผ่านมา โดยยกคำพูดมาจากแครี่ ฟิชเชอร์ เป็นการกล่าวที่เธออกหักเพราะเห็นโดนัลด์ ทรัมป์ ขึ้นเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ นี่อาจเป็นวิธีการสร้างศิลปะของไมเคิล เบย์ ก็ได้ครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าไมเคิล เบย์ เตรียมอำนวยการสร้างหนังชื่อว่า Little America โดยให้คำจำกัดความว่าเป็นหนัง “ไซฟัน” (sci-fun) แทนที่คำว่าไซไฟ ซึ่งมีฉากเป็นโลกอนาคตอันบูดเบี้ยวหลังจากประธานาธิบดีสหรัฐที่มีลักษณะคล้าย “โดนัลด์ ทรัมป์” ได้ทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกาล้มละลาย และตกเป็นลูกหนี้ของประเทศจีน ทำให้ยักษ์ใหญ่ของเอเชียได้เป็นเจ้าของประเทศสหรัฐ และประชาชนต้องอพยพไปทำงานกันที่ประเทศจีน

ในโลกแห่งนี้ ทหารหน่วยรบพิเศษนายหนึ่งของสหรัฐได้รับการว่าจ้างจากมหาเศรษฐีชาวจีนให้เข้าไปในแดนสลัมของอเมริกาเพื่อช่วยเหลือลูกสาวของเขาที่หายตัวไป โทนของหนังจะคล้ายกับ Escape from New York หนังปี 1981 ของจอห์น คาร์เพนเตอร์ ครับ

หนังเรื่องนี้สร้างจากบทของผู้กำกับชาวอังกฤษ โรแวน แอตเฮล จากหนังอาชญากรรมปี 2012 เรื่อง Wasteland และคาดว่าจะรับหน้าที่กำกับด้วย โดยเบย์จะอำนวยการสร้างร่วมกับแอนดรูว์ ฟอร์ม กับ แบรด ฟูลเลอร์

ยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส เป็นผู้ประมูลลิขสิทธิ์จัดจำหน่าย Little America ได้จากเบย์ครับ

1 ความเห็น »

  1. หลังจากเป็นหนี้จีนแล้วก็ ตูมตาม บึม ปังๆๆๆ โครมมม หนังจบออกมาแล้วก็คงงงๆว่าตูดูอะไรอยู่ ฮาา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.