ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกของ”สยามสแควร์” หนังไทยวัยรุ่นจากผู้กำกับภาพ “Mary is happy, Mary is happy”

สหมงคลฟิล์มฯ น่าจะเป็นค่ายหนังไทยที่ทำหนังค่อนข้างหลากหลายที่สุดในบ้านเราตอนนี้ มีทั้งหนังตลก, หนังผี, หนังบู๊, หนังชีวิตจากนวนิยายคลาสสิก, หนังย้อนยุค และล่าสุดก็กำลังจะมีหนังไทยชื่อ “สยามสแควร์” ที่ได้ปล่อยภาพนิ่งชุดแรกออกมาแล้วครับที่เว็บไซต์ทางการ

ที่จริงก็พอรู้คร่าวๆ ว่าหนังเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับอะไร แต่ดูเหมือนจากเนื้อข่าวของเว็บไซต์ยังไม่อยากให้เปิดเผยอะไรมากครับ บอกแต่เพียงว่าเป็นเรื่องราวของวัยรุ่น 10 คน ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวของความสนุก ความรัก มิตรภาพ และความกลัว โดยมีฉากหลังเป็นสยามสแควร์ ที่ยังไม่เคยมีใครหยิบมุมนี้ของสยามสแควร์มาเล่า หรือใช้เป็นฉากของเรื่องราวในลักษณะนี้มาก่อนครับ

ทางบริษัทฯมั่นใจว่าผู้ชมจะได้สัมผัสกับเรื่องราวของชีวิตวัยรุ่นและสยามสแควร์ในมุมมองที่ยังไม่เคยถูกถ่ายทอดมาก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ได้ 10 นักแสดงวัยรุ่นที่มีศักยภาพทั้งในการแสดงและเรียกได้ว่าฮอตมาก มาถ่ายทอด 10 คาแรคเตอร์ที่ทุกตัวละครล้วนมีเสน่ห์และความโดดเด่นเฉพาะตัว แต่เหนืออื่นใดก็คือตัวบทภาพยนตร์ที่น่าสนใจมาก ประกอบกับการได้ผู้กำกับรุ่นใหม่ที่มีฝีมือกล้าคิดและนำเสนอพล็อตที่แปลกใหม่ฉีกไปจากหนังวัยรุ่นที่เราเคยได้ดูกัน และแน่นอนว่ามีเซอร์ไพรส์ซึ่งเป็น Untold Story เชื่อว่ายังไม่เคยมีใครหยิบเอาเรื่องราวของวัยรุ่นและความเป็นสยามสแควร์ในมุมนี้ถ่ายทอดมาก่อน” จาตุศม เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายสื่อสารการตลาด บอก

นักแสดงทั้ง 10 ประกอบด้วยอุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ, ภีม ธนบดี ใจเย็น, ปลื้ม ปุริม รัตนเรืองวัฒนา, เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์, เอิร์ธ อติคุณ อดุลโภคาธร, เหม่เหม ธัญญวีร์ ชุณหสวัสติกุล, บอนเน่ มนภัทร เตชะกำพุ, หลิว มรกต หลิว, คิ้ว อนงค์นาถ ยูสานนท์ และ พลอย ศรนรินทร์

หนังเป็นผลงานกำกับของไพรัช คุ้มวัน ผู้กำกับ “รักจัดหนัก ตอนไปเสม็ด” และยังเป็นผู้กำกับภาพให้ Mary is happy, Mary is happy ด้วยครับ

(แก้ไขย่อหน้าสุดท้ายครับ ขออภัยด้วย ผมพิมพ์ผู้กำกับภาพเป็นผู้กำกับครับ)

ที่มา: Sahamongkol Film

1 ความเห็น »

  1. หนังเป็นผลงานของไพรัช คุ้มวัน ผู้กำกับจาก “รักจัดหนัก ตอนไปเสม็ด” และยังเป็นผู้กำกับมือรางวัลจากหนังเรื่อง Mary is happy, Mary is happy ด้วยครับ

    ต้องผู้กำกับภาพหรือเปล่าครับ

  2. สยามสแควร์ 2560 คงต่างจากสยามสแควร์ 2527 ที่เป็นผลงานหนังของศุภักษร โดยเฉพาะภาพสุดท้าย

    “แล้วคุณจะมองสยามสแควร์ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.