ข้ามไปยังเนื้อหา

Dunkirk ของคริสโตเฟอร์ โนแลน เตรียมฉายฟุตเตจฉบับไอแม็กซ์ยาว 7 นาที

dunkirk-previewดูเหมือนว่า Dunkirk ของผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน เตรียมใช้กระแสของ Rogue One: A Star Wars Story ของดิสนี่ย์มาช่วยประชาสัมพันธ์หนังด้วยอีกเรื่องครับ มีรายงานว่าฟุตเตจฉากอารัมภบทความยาว 7 นาทีของหนังสงครามโลกครั้งที่สองเรื่องนี้ จะฉายเปิดหนัง Rogue One: A Star Wars Story ในโรงไอแม็กซ์ครับ

ในรายงานบอกด้วยว่าวอร์เนอร์ฯ จะฉายฟุตเตจ 7 นาทีของ Dunkirk นี้ ในโรงไอแม็กซ์ที่จัดฉาย Rogue One: A Star Wars Story ในระบบสองมิติ 70 ม.ม. ที่มีอยู่ด้วยกันราว 15 โรงทั่วโลก แต่ยังไม่ยืนว่าจะฉายในระบบไอแม็กซ์ดิจิตอลด้วยไหม ซึ่งถ้าจัดฉายในแบบหลังด้วยก็จะมีโรงที่ได้ฉายอีกนับร้อยโรงทั่วโลก

โนแลนถ่ายบางฉากของ Dunkirk ด้วยกล้องไอแม็กซ์ 70 ม.ม. แปลว่าฉากเปิดเรื่องของหนังน่าจะใช้ศักยภาพของไอแม็กซ์อย่างเต็มที่แบบเดียวกับที่โนแลนทำมาใน The Dark Knight และ The Dark Knight Rises ซึ่งก็มีการจัดฉายฟุตเตจของฉากเปิดเรื่องล่วงหน้าก่อนหนังฉายหลายเดือนเหมือนกัน

ยังไม่มีรายงานยืนยันจากวอร์เนอร์ฯ ประเทศไทยว่า Rogue One: A Star Wars Story ที่จะเข้าฉายในบ้านเราในกลางเดือนนี้ จะมีการฉายฟุตเตจ 7 นาทีนี้ในโรงไอแม็กซ์ด้วยไหมครับ แต่ค่ายหนังในบ้านเรามักหาทางจัดฉายให้ได้อยู่แล้วครับ เพียงแต่อาจเลือกฉายให้หนังค่ายเดียวกันมากกว่า

ที่มา: Slash Film

1 ความเห็น »

  1. เข้าใจว่าถ้าเป็นในไอแมกซ์ คนที่กำหนดคือไอแมกซ์เองใช่หรือเปล่าครับ เพราะแต่ล่ะค่ายหนังก็ทำสัญญากะไอแมกซ์ไว้ ซึ่งน่าจะรวมถึงกรณีนี้ด้วย เหมือนตอนที่หกนาทีแรกของ the dark knight rises ที่ปะหัว mission impossible ghost protocal

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.