ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้แต่ง American Psycho บอกว่าบท The Batman ของแอฟเฟล็คมีปัญหา แต่วอร์เนอร์ฯไม่สน

Batman Ben Affleckด้วยความที่บทหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice และ Suicide Squad ได้รับคำวิจารณ์ว่ามีปัญหาอยู่มาก แฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ของดีซีคาดหวังว่าหนัง The Batman ที่เบน แอฟเฟล็ค จะนำแสดง กำกับ อำนวยการสร้าง และร่วมเขียนบท จะมาช่วยกู้ภาพลักษณ์อันนี้ แต่ล่าสุดก็มี”ข่าวลือ”ที่อาจทำให้ต้องลุ้นกันอีกรอบ

เบรส อีสตัน เอลลิส ผู้แต่งนิยาย American Psycho ผู้ที่เขียนบทหนังบางเรื่องให้ฮอลลีวู้ดด้วย ได้ให้สัมภาษณ์ลงในเว็บข่าวออนไลน์ The Ringer เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และมีการพูดถึงเกี่ยวกับหนัง The Batman แล้วก่อให้เกิดกระแสวงกว้างในหมู่ผู้ติดตามข่าวหนังซูเปอร์ฮีโร่ครับ

เอลลิสได้บอกเล่าสิ่งที่ได้ยินจากการพูดคุยระหว่างมื้อค่ำกับผู้อำนวยการสร้างหนังที่รู้จักกับผู้อำนวยการสร้างหนังของ The Batman ที่เข้าไปคุยกับผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ ว่าบทหนังมนุษย์ค้างคาวของแอฟเฟล็คมีปัญหาหนักหลายจุด แต่ผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ ไม่สนใจที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านั้น โดยให้เหตุผลว่ายังไงผู้ชมในตลาดต่างประเทศก็มาดูหนังอยู่ดี ซึ่งถ้าจริงตามที่คุยกันปากต่อปากก็แปลว่าผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ ไม่ได้สนใจที่จะให้หนังในจักรวาลดีซีออกมาดี ขอแค่ทำกำไรก็พอ

ต่อมา เอลลิสได้ลงข้อความบนทวิตเตอร์เพื่อขอโทษที่ให้สัมภาษณ์เช่นนั้นครับ เขาบอกว่าเสียใจที่เอ่ยถึงหนัง The Batman เขาไม่ได้ตั้งใจจะดูถูกหนัง เพราะบทสนทนาที่คุยกันนั้นพูดถึงภาพกว้างๆ ต่อตลาดหนังในตลาดโลกที่มีผลกระทบต่อตลาดในสหรัฐ

สองผู้อำนวยการสร้างหนังที่ผมกินมื้อค่ำด้วยเล่าถึงปัญหาที่พวกเขาได้ยินมาเรื่องบทหนังจากคนที่ทำงานกับโครงการหนัง The Batman แค่นั้น ผมไม่ได้รู้จักใครที่เกี่ยวข้องกับหนัง The Batman และผมไม่ทันคิดว่าคำพูดของผมจะกลายไปเป็นบทความของ The Ringer ไม่งั้นผมคงไม่ยกตัวอย่างหนังเรื่องนี้ขึ้นมา ผมไม่รู้เลยว่าบทหนัง The Batman เป็นยังไง และผมเสียใจที่ออกมาพูดให้ดูเหมือนดูถูกโครงการหนังเรื่องนี้ เป็นอีกเหตุผลที่ควรต้องระวังเมื่อให้สัมภาษณ์

เอลลิสยกให้หนัง Batman v Superman: Dawn of Justice เป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดของปีนี้ ส่วนคำให้สัมภาษณ์ของเขาก็น่าจะเป็น”เขาเล่าว่า”มากกว่าจะได้เห็นด้วยตาตัวเอง และหากจริง ก็ยังมีเวลาอีกมากที่จะแก้ไข เพราะวอร์เนอร์ฯ ยังไม่ได้วางกำหนดฉายหนัง

1 ความเห็น »

  1. ในส่วนที่เขาพูดมา ผู้บริหารWB ก็ไม่ไหวจริงๆ
    แต่ที่เขายกให้ BvS เป็นหนังดีเนี่ย ผมว่ามันแปลกนะ จริงอยู่ว่าบางคนอาจมองว่าดี แต่หนังมันขาดเหตุผลอยุ่มากเลย

  2. ถึงจะเป็นข่าวลือก็ยิ่งทำให้ผมเกลียด ฝั่งผู้บริหาร Warner เข้าไปอีก

    ตอนนี้ผมรู้แล้วว่า หนังดีซี จะดีจะแย่ อยู่ที่ทัศนคติ ผู้บริหารวอร์เนอร์ล้วนๆเลย …..

    ถ้าแบบนี้ไม่ต้องไปสู้ปั้นจักรวาลheroมาแข่ง กับมาร์เวลหรอก ไปขุด Harry Potter มารีบู้ท หรือต่อยอดจากจักรวาลของ เจเคโรลลิ่ง ยังดีกว่า อย่าเอาตัวละครคลาสสิกๆหรือ นิยายภาพชั้นอ๋อง มาทำเสียของดีกว่า!……

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.