ข้ามไปยังเนื้อหา

อนันดา และ น้อย กฤษดา ปะทะพลังอาคมกันในตัวอย่างแรกของ “ขุนพันธ์”

ตัวอย่างแรกของ “ขุนพันธ์” หนังเรื่องที่สองในปีนี้ของผู้กำกับ ก้องเกียรติ โขมศิริ (ลองของ,ไชยา,เฉือน,อันธพาล) เผยโฉมออกมาแล้วครับ

ขุนพันธ์” เป็นเรื่องราวของยอดตำรวจวีรบุรุษเจ้าของฉายา “นายพลหนังเหนียว” ผู้มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ซึ่งมีอายุยืนยาวถึง 108 ปี ผู้เป็นทั้งนักสืบ มือปราบ และจอมขมังเวทย์ เป็นที่เคารพและศรัทธาของเหล่าตำรวจและผู้คนในอดีตตราบจนถึงปัจจุบัน เรื่องราวว่าด้วยการมุ่งหน้าสู่ดินแดนที่เต็มไปด้วยภยันตราย และไม่เคยมีผู้พิทักษ์สันติราษฎร์รายใดในประวัติศาสตร์ย่างกรายไปถึง เพื่อสยบขุนโจรซึ่งถูกกล่าวขานเป็นที่ยำเกรงมากที่สุดของผู้คน อนันดา เอเวอริงแฮมรับบทเป็นขุนพันธ์ โดยมีกฤษดา สุโกศล แคลปป์ รับบทเป็น“อัลฮาวียะลู” ขุนโจรศักดิ์สิทธิ์คู่ปรับ สมทบด้วยเดี่ยว ชูพงษ์ ช่างปรุง, กบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, แฟรงค์-ภคชนก์ โวอ่อนศรี,สนธยา ชิตมณี และ กานต์พิสชา เกตุมณี

แม้ว่าจะเป็นเรื่องราวของบุคคลที่มีอยู่จริง แต่ผู้กำกับก้องเกียรติบอกครับว่านี่ไม่ใช่หนังชีวประวัติ แต่เป็นการนำบางส่วนในเรื่องราวของขุนพันธ์มาสร้างเป็นเรื่องราวบู๊ตื่นเต้น เราไม่ได้ทำหนังอัตชีวประวัติท่านนะ  ไม่ใช่สารคดี  เพียงแต่หยิบเรื่องราวที่มีสีสันของขุนพันธ์มาเรียงร้อยใหม่  เป็นหนังเพื่อการบังเทิง และ มีเนื้อหาสาระ  เป็นหนังแอ๊คชั่นที่มีบทในเชิงดราม่าดีๆ และตั้งคำถามเล็กๆระหว่างบุคคล ที่ส่งผลในภาพใหญ่ระดับประเทศได้…. เรายืนอยู่บนความเคารพและศรัทธาในตัวท่านขุนพันธ์  แต่เราไม่ได้ทำสารคดีประวัติท่าน

ตัวอย่างแรกของหนังบอกทิศทางของหนังชัดเจนอย่างที่ผู้กำกับก้องเกียรติบอกครับ นี่ไม่ใช่หนังอัตชีวประวัติ แต่เป็นหนังบู๊แอ็คชั่นเรื่องหนึ่งที่นำขุนพันธุ์มาเป็นตัวละครที่เป็นตัวแทนของฝ่ายธรรมะ ทำหน้าที่ปราบปรามอาชญากรรม และมีความเป็น “หนังซูเปอร์ฮีโร่” ผสมอยู่ โดยที่ตัวร้ายเองก็มีความพิเศษเหนือมนุษย์ของตัวเองเช่นกัน ซ้อนอยู่ในความเป็นหนังย้อนยุคดิบๆ เป็นลูกผสมที่สดใหม่สำหรับหนังไทยแบบที่ไม่ได้เห็นมานานแล้วครับ

หนังเข้าฉาย 14 กรกฎาคมนี้ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

khun pun teaser poster

1 ความเห็น »

  1. ผมยังนึกไม่ออกว่าใครจะถ่ายทอดเรื่องราวของขุนพันธ์ฯ ได้ดีไปกว่าพี่โขม

    ป.ล. บ้านของขุนพันธ์ฯ อยู่ห่างจากบ้านผมในระยะเดินห้านาทีถึง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.