ข้ามไปยังเนื้อหา

The Crow อีกาพญายมฉบับใหม่ นำแสดงโดยลุค เอแวนส์ จะเปิดกล้องปี 2015

the crowThe Crow อีกาพญายม ฉบับยกเครื่องใหม่ เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ข่าวเงียบหายไปนานแล้วจู่ๆ ก็โผล่ขึ้นมาใหม่ปุบปับ ข่าวล่าสุดของหนังก็คือเมื่อปี 2013 ที่วางตัวลุค เอแวนส์ จาก Dracular Untold ให้มารับบทนำ ภายใต้การกำกับของเอฟ. ฮาเวียร์ กูเทียเรซ ซึ่งตอนนั้นมีแผนจะเปิดกล้องในปีนี้ แต่จนแล้วจนรอดก็ดูเหมือนว่ายังไม่เกิดขึ้นเลย ล่าสุดผู้อำนวยการสร้างของหนัง เอ็ดเวิร์ด อาร์. เพรสแมน ได้บอกว่า หนังจะเปิดกล้องแน่นอนราวต้นปีหน้าครับ

เราจะเปิดกล้องฤดูใบไม้ผลิ” เพรสแมนบอกในการให้สัมภาษณ์แก่เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ระหว่างไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์อะบูดาบีเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และเรียกซูเปอร์ฮีโร่ของเขาว่าเป็น”ไอ้แมงมุมขบถ

มันยังมีฐานแฟนคลับอยู่เยอะ แม้ว่าหนังจะเคยฉายมานานแล้ว แต่คนดูหนังรุ่นปัจจุบันไม่รู้จัก The Crow ด้วยซ้ำ” เพรสแมนบอก

ขณะเดียวกัน เจมส์ โอ บาร์ ซึ่งเป็นผู้สร้างสรรค์ตัวละครนี้ในฉบับคอมมิค และเป็นที่ปรึกษาโครงการหนังด้วย ก็ให้ความเห็นชอบต่อการยกเครื่องใหม่ครั้งนี้ ตามที่ให้สัมภาษณ์แก่ Korsgaards Commentary

เราไม่ได้เอาหนังมาสร้างใหม่ แต่เราเอามาดัดแปลงใหม่ เปรียบเทียบได้กับ Dracula ของเบลา ลูโกซี กับ Dracula ของกรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา พวกเขาใช้วัตถุดิบเดียวกัน แต่ก็ยังดูเหมือนหนังคนละเรื่องกัน หนังที่กำลังจะสร้างนี้จะใกล้เคียงกับ Taxi Driver มากกว่า หรือหนังของจอห์น วู และผมคิดว่ายังมีที่ให้หนังทั้งสองแบบนี้ ส่วนหนึ่งที่มีเสน่ห์ของ The Crow ในฉบับคอมมิคก็คือสามารถเอามาเล่าได้ในหลายทิศทาง

ส่วนความเห็นต่อลุค เอแวนส์ เป็นเอริก ชายหนุ่มผู้ที่ถูกฆ่าอย่างไม่เป็นธรรม และถูกพญายมคืนชีพให้มาล้างแค้นว่า “ลุค เอแวนส์อาจเล่นเป็นเอริก แต่แบรนดอน ลี จะเป็นเอริก ดราเวน ตลอดกาล…ไม่มีใครเข้าใจความกลัวนั้นได้ดีเท่าผม แบรนดอน ลี เป็นเพื่อนของผม และผมจะไม่มีวันทำลายผลงานที่ตกทอดมาของเขา

โอ บาร์ บอกด้วยว่าเขาได้มีอำนาจตัดสินในเรื่องเพลงประกอบหนังด้วย ซึ่งเพลงที่เขาเลือกมาจากวง Joy Divisions และ Cure ผสมกับวงนีโอโกธปัจจุบัน

 

 

1 ความเห็น »

  1. The Crow ต้องเวอร์ชั่น Brandon Lee เท่านั้นครับ คลาสิคและยอดเยี่ยมที่สุด
    แต่น่าเสียดายนักแสดงจริงๆครับ คล้ายๆกับกรณี Joker เวอร์ชั่น Heath Ledger เลยครับ

    อายุน้อยด้วยกันทั้งคู่

    • +1 แบรนดอน ลี เกิดมาเพื่อเป็นเอริค ดราเวน จริงๆ แนะนำสำหรับคนที่ไม่เคยดูครับ ฮีโร่สายดาร์คดราม่ามืดหม่นที่เท่มากๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.