Skip to content

มาร์เวลยืนยัน Captain America 3 ชน Batman vs. Superman และอธิบายฉากท้ายเครดิต Winter Soldier

captain america 201ข่าวน่าตื่นเต้นอีกข่าวของแฟนๆ กัปตันอเมริกาครับ มาร์เวลได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการผ่านเว็บไซต์แล้วว่า Captain America 3 ซึ่งยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ จะออกฉาย 6 พฤษภาคม 2016 อย่างแน่นอน

ถ้ายังจำกันได้ 6 พฤษภาคม 2016 เป็นวันฉายที่มาร์เวลวางแผนไว้ให้หนังที่เดิมทียังไม่ประกาศออกมาว่าเป็นเรื่องอะไร และต่อมาวอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับดีซีเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ก็เลื่อนวันฉายหนังมนุษย์ค้างคาวปะทะซูเปอร์แมนที่เป็นภาคต่อ Man of Steel ของผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ มาชนวันนี้ วอร์เนอร์ฯ อาจคาดหวังว่ามาร์เวลจะถอย แต่ผิดคาดครับ ด้วยความสำเร็จของ Captain America: The Winter Soldier ทั้งด้านคำวิจารณ์และรายได้ ยิ่งทำให้มาร์เวลมั่นใจที่จะปักหลักอยู่ที่เดิม และเราก็คงต้องรอดูว่าวอร์เนอร์ฯ จะเดินเกมยังไงต่อ

ในประกาศยังบอกด้วยว่าก่อนที่ผู้ชมจะได้ดูคริส เอแวนส์ ใน Captain America 3 ก็จะได้ชมเขารับบทนี้ในการผจญภัยอีกครั้งใน Avengers: Age of Ultron กันก่อน

ใครที่ได้ชมก็คงรู้แล้วว่าฉากท้ายเครดิตของของ Captain America: The Winter Soldier โยงเข้าสู่ Avengers: Age of Ultron และถือเป็นฉากท้ายเครดิตที่ทำได้สำเร็จมากๆ กว่าหลายครั้งในระยะหลังของมาร์เวลด้วยการเปิดตัวสามตัวละครใหม่ ส่วนตัวถือว่าทำได้สำเร็จพอๆ กับเปิดตัวตัวร้าย Fast and Furious 7 ที่ท้ายเครดิต Fast & Furious 6 เลย ผมจะเล่ารายละเอียดและความเห็นในย่อหน้าถัดไป อย่าอ่านถ้ายังไม่ได้ดูหนังครับ

ฉากแรกเปิดด้วยการเปิดตัวบารอน วูล์ฟกัง วอน สตรักเกอร์ ตัวละครของ โธมัส เครทช์มานน์  หนึ่งในผู้บัญชาการใหญ่ขององค์กรไฮดรา เป็นการบอกเราว่าตัวละครอเล็กซานเดอร์ เพียร์ซ ของโรเบิร์ต เรดฟอร์ด อาจไม่ใช่ผู้นำของไฮดราเพียงผู้เดียว และไฮดราก็อาจมีผู้บัญชาการระดับนี้อีกหลายคนที่แฝงตัวอยู่ในส่วนอื่น ที่แยกกันทำงาน

ฉากนี้ยังเป็นการเปิดเผยด้วยว่าไฮดราได้ครอบครองคฑาควบคุมจิตใจของโลกิที่เอามาสร้างความเดือดร้อนให้แก่โลกในหนัง The Avengers ภาคแรก หน่วยชีลด์เป็นคนยึดคฑาเอาไว้หลังจากโลกิพ่ายแพ้ และเพราะหน่วยชีลด์มีไฮดราแฝงอยู่ในทุกระดับ จึงไม่แปลกที่คฑาจะมาตกอยู่ในมือของไฮดรา และพวกเขาอาจมีแผนใช้คฑานี้ทำอะไรสักอย่างที่เราจะได้เห็นกันใน Avengers: Age of Ultron

วอน สตรักเกอร์ บอกด้วยว่าต่อไปจะไม่ใช่ยุคของซูเปอร์ฮีโร่แล้ว แต่จะเป็นยุคของปาฏิหาริย์ ซึ่งปาฏิหาริย์ (miracle) ที่หมายถึงก็คือ “คู่แฝด” ที่หนังได้เผยให้เห็นในเวลาต่อมาว่าถูกจับอยู่ในห้องขัง ดูเหมือนว่ามาร์เวลพบทางออกว่าจะเรียกคู่แฝดว่ายังไงดีโดยไม่ใช้คำว่า mutant หรือ มนุษย์กลายพันธุ์

คู่แฝดที่ว่านี้ก็คือปีเอโตร และ วันดา แม็กซิมอฟ (แอนรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน และ อลิซาเบธ โอลเซ่น) หรืออีกชื่อก็คือควิกซิลเวอร์ มนุษย์ผู้มีความไวปานปรอท และสการ์เลต วิทช์ หญิงสาวที่มีพลังแปรธาตุวัตถุ

ภาพเบื้องหลังกองถ่ายบอกว่าทั้งคู่ได้รวมเหล่ากับอเวนเจอร์ในการต่อสู้กับอัลตรอน แต่ฉากท้ายเครดิตบอกเราว่าทั้งคู่คงยังไม่พร้อมเป็นฝ่ายพระเอก และน่าจะสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าฉากเปิดเรื่อง Avengers: Age of Ultron จะเกี่ยวข้องกับภารกิจของอเวนเจอร์สในการจัดการกับ วอน สตรักเกอร์ และทำให้ทั้งหมดได้พบกับคู่แฝด

มีความเป็นไปได้อีกว่าตอนจบของ Avengers: Age of Ultron ก็น่าจะโยงเข้าสู่ Captain America 3 ซึ่งถ้าทำได้ในระดับเดียวกัน ก็จะยิ่งทำให้ผู้ชมสนใจหนังมากขึ้น และก็มีปัญหาต่อ Batman vs. Superman มากขึ้นอีกครับ

ฉากท้ายเครดิตของ Captain America: The Winter Soldier ฉากที่สองที่อยู่ท้ายเครดิตจริงๆ ได้เผยชะตากรรมของวินเทอร์ โซลเวอร์ (เซบาสเตียน สแตน) ที่ดูเหมือนว่าความทรงจำได้กลับมาเมื่อได้ไปอ่านประวัติของตัวเองในนิทรรศการกัปตันอเมริกา ดนตรีบอกเราว่าด้านมืดหรือความแค้นได้ครอบคลุมตัวละครนี้ จึงเป็นไปได้ว่าเรื่องราวต่อไปของเขาคงยังไม่ใช่การเข้าร่วมมือกับกัปตันอเมริกา แต่น่าจะเป็นการออกล้างแค้นผู้คนที่ทำให้เขามีชะตากรรมเช่นนั้น และอาจทำให้เส้นทางของทั้งคู่มาสวนกันอีกครั้งในภาคต่อ

โจ และ แอนโธนี รุสโซ ยังบอกใบ้ถึงความเป็นไปได้ของเนื้อเรื่อง Captain America 3 นี่แก่ /Film ด้วยครับว่า “ในการรักษาความลับของมาร์เวลแล้ว เราจะไม่เปิดเผยอะไร แต่ผมจะบอกแบบนี้แล้วกัน เห็นได้ชัดว่าหนังถูกเขียนเอาไว้เป็นสองภาค มันมี..มันดูเหมือนว่ามีความเป็นไปได้ว่าภาคต่อจะเป็นเรื่องราวที่ดำเนินต่อไปของวินเทอร์ โซลเยอร์” โจ รุสโซบอก

และแอนโธนี รุสโซ เสริมว่า “ทั้งส่วนของกัปตันและส่วนของวินเทอร์ โซลเยอร์ ทั้งคู่จะ…

และนั่นไม่ได้เป็นการเผยอะไรสำคัญ ผมคิดว่าคุณคงรวบรวมประเด็นนี้ได้จากการดูหนัง และจากตอนจบของหนัง” โจรีบชิงพูด

 

37 Comments »

 1. เอาล่ะสิ งานนี้ถ้าวอร์เนอร์เลื่อนก้อเสียหน้า มาร์เวลนี่มั่นใจในตัวหนังมากๆ
  ตาเควิน ฟีกจ์นี่พี่แกบริหารงานได้เทพดีแฮะ ทั้งแผนงานโปรโมท การตลาด
  ยอมรับเลยว่า marvel phase 2 นี่วางแผนไว้ดีมาก(ตัวหนังก้อออกมาดีเหมือนกัน)
  งานนี้ดีซีมีหนาวกันบ้างล่ะ

  ป.ล.อยากไม่ให้เลื่อนทั้งคู่แฮะ ชนกันงี้คงลุ้นกันมันดี 5555

 2. ลึกลับซับซ้อนดีแหะ แล้วเมื่อไหร่ น้อ สไปดี้ กะ วูฟเวอรีน จะได้มาแจมใน อเวนเจอร์ กลัวนักแสดง แก่กันซะก่อน 555+ (เครดิต ตอนจบ รอดูแค่พาสแรกเอง ไม่คิดว่าจะมีพาสสองอีก รู้งี้ ตอนดูรอบ2 รอดูจนจอมืดก็ดีไป)

 3. ข่าวเมื่อกี๊เพิ่งจะคอมเม้นไปข่าวที่แล้วว่ามาร์เวลมั่นใจมากที่กล้าชนกับตัวละครอันดับ1-2ของโลก กับตันภาค3คงต้องมีอะไรดีจริงๆถึงกล้าขนาดนี้

 4. Captain America ภาคนี้ได้Scarlett (Black Widow) และตัวร้ายที่มีระดับและฝีมือคนแสดง(Redford)และคนอื่นๆมาช่วยหนังไว้เยอะเหมือนกัน ถ้าหนัง Super Heroes สร้างได้ตามมาตรฐานทั้งคู่ แม้จะฉายชนกัน ผมว่าคนก็ไปดูทั้งคู่อยู่แล้ว แต่รายได้จากต่างประเทศ ทางค่ายสร้างSuperman ไม่น่าวิตก เพราะคนรู้จักและเป็นที่ชื่นชอบมากกว่า

 5. แค่ฉากเปิดเรื่องถ้าหน่วยชีลสู้กับบารอนได้สมจริง.. และมีทั้งฮอคอาย แบล็ควิโดว์ กัปตัน ครบ แบบนี้ถ้าจะมันส์เนอะ(ยังไม่นับเฟาข้อน ถ้ามี..)
  ที่อยากเห็นสุดก็คงจะเป็นการเปิดตัวของฮัค..
  ส่วนการเปิดตัวของอัลทรอน น่าจะเลือดสาดน่าดู

 6. เหมือนทีมสร้างมีความตั้งใจเล็กๆให้บั๊กกี้ถือโล่บ่อย ไม่รู้คิดเยอะไปไหม แต่รู้สึกแบบนั้นอยู่

 7. เป็นความผิดใครละทีนี้ มาร์เวลก็วางแผนจะฉายหนังไว้แต่ยังไม่ยืนยันวอร์เนอร์เลื่อนวันฉายออกมาเดี่ยวๆ ไม่รู้จงใจหรือเปล่าทีนี้มาร์เวลมาทวงคืน ถ้ามองตื้นๆผมว่ามาร์เวลวางก้างนะครับเหมือนเป็นการหยามหน้ากันเพราะมั่นใจว่าหนังฮีโร่ของตัวเองมั่นคงกว่า แต่ถ้าในมุมของการมีน้ำใจนักกีฬานี่อาจจะเลื่อนไปอีกอาทิตย์นึงก็ได้เพราะสุดท้ายแล้วก็ต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเลื่อนแน่นอน แต่ความเป็นไปได้สูงก็คือวอร์เนอร์จะเลื่อนครับ เพราะถ้ามัวมาคิดชิงดีชิงเด่นกันแบบหักดิบก็เสียหายกันทั้งคู่ครับ ถึงแม้ว่าถ้าเปิดตัวชนกันผมเชื่อว่าพี่ซูปกับพี่แบทเอาอยู่แน่นอนเพราะคนดูส่วนมากรู้จักและหนึ่งในนั้นก็เป็นฮีโร่ที่หนึ่งของโลกอีกต่างหาก (อาจจะสองเลยยด้วยก็ได้) แต่มองในแบบธุรกิจแล้วมันจะเป็นการแย่งคนดูในสุดสัปดาห์เดียวกันเท่านั้นเอง นั่นหมายถึงกำไรอาจจะหดนิดหน่อยถ้ายังขึงใส่กันแบบนี้

 8. ธุรกิจหนังบ้านเค้า เค้าไม่ทำให้เสียของหรอกครับ ผมเดาว่า captain 3 เลื่อนมาฉาย เมษา 2016 เอาเป็นว่าเดี๋ยวนี้การฉายหนังก่อนเทศกาล summer ในอเมริกา อย่างเดือน เมษายน มันกำลังเป็นเทรนใหม่ไปเเล้ว ผมสังเกตมา 2-3 ปีเเล้ว หนังใหญ่ๆหนีมาฉายช่วง มีนา เมษา กันเริ่มเยอะหละ เพราะคู่เเข่งน้อยกว่า ถ้า กัปตัน 3 ทำดีเทพๆ กินยาวช่วง summer ด้วยเลยผมว่าน่าจะดีกว่า เพราะถ้าชนกับ s and b ผมว่า กัปตันเสียหายมากกว่าได้เเละอีกยอ่าง วอร์เนอร์เป็นคนวางกำหนดการก่อนด้วย

  • ทางหนังเขากำหนดฉายมาก่อนแล้วแค่ไม่ได้บอกว่าเป็นเรื่องอะไร วอร์เนอร์อะเลื่อนมาชนเองนะครับ

  • 6 พฤษภาคม 2016 เป็นวันฉายที่มาร์เวลวางแผนไว้ให้หนังที่เดิมทียังไม่ประกาศออกมาว่าเป็นเรื่องอะไร และต่อมาวอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับดีซีเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ก็เลื่อนวันฉายหนังมนุษย์ค้างคาวปะทะซูเปอร์แมนที่เป็นภาคต่อ Man of Steel ของผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ มาชนวันนี้

 9. ภาคสาม กัปตันตาย หรือไม่ก็บาดเจ็บจนเกินต่อสู้ แล้วบัคกี้่ก็รับช่วงต่อ ฮาๆๆๆ

  ปล. ผมจะดูทั้งสองค่ายแหละ

 10. ตาม comic บาร์น เคยรับหน้าที่เป็น cap หลังจากโรเจอร์ตาย กอรปกับที่ คริส ต่อสัญญาถึงแค่ภาค 3

  หากต้องการเดินตามไลน์คอมมิคก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย

 11. เอ่อ….
  ขอโทษทีครับ พอจะมีใครได้ข่าว G O T G บ้าง เห็นเงียบไปเลย สรุป สตาร์ลอร์ด จะได้เกรียน ช่วงไหน เพราะเห็นทางพี่yuth บอกว่าเนื้อเรื่อง A2 จะดำเนินต่อจาก Cap 2 เรย ก็เรยสับสน รึอาจจะ timeline เดินเรื่องพร้อมกันทั้ง I3, T2, Cap2, GOTG แล้วกระโจนเข้า A2 เลย ท่านอื่นคิดเห็นอย่างไรบ้างเอ่ย……

 12. คิดสนุกไปหรือเปล่ามาเวล ถ้าในอนาคตประธานdcมาบอกว่าเกลียดมาเวลจะไม่แปลกเลย แทนที่จะแบ่งๆเงินเข้ากระเป๋ากันไปมาแย่งกันเองแบบนี้ไม่มีเหตุผลเลย หรือจริงๆอยากกำจัดมาเวลให้พ้นทาง รู้อยู่แล้วว่าเรื่องภาคต่อๆของdcไม่มั่นคงทำแบบนี้รายได้ตัดdcเขาอาจไม่ทำภาคต่ออีก มีแต่แย่กับแย่กับทางdcนะ รอให้เขามั่นคงแล้วค่อยแข่งกันยังดีเสียกว่า ถ้าเจ๊งก็อดกันต่อไป JLA

   • ผมว่าทาง DC นั่นแหละเล่นพิเรน นำมาฉายตรงกับหนังที่ Marvel กำหนดเอาไว้ ถึงแม้จะไม่บอกเรื่องแต่นำมาซ้อนนี่รู้อยู่แล้วครับ เชื่อว่าทาง DC เลื่อนชัวร์ครับ ค่อนข้างมั่นใจทาง Marvel ไม่ถอยแน่ๆ เพราะฐานเขาแน่น

   • หนังมาเวลมีทุกปีคุณจะให้เขาไปฉายปีไหนครับ ที่ผมบอกคือจะมาฉายตรงกันเพื่อไร ก็แยกๆเดือนกันไป แล้วผมก็เห็นด้วยอยู่แล้วครับเรื่องฐานมาเวลดีกว่า ทั้งแฟนทั้งการลงทุน โปรโมทก็ไม่ใช่แค่ช่วงนั้นแต่ก็โปรโมทผ่านหนังทุกเรื่องที่ฉายอยู่แล้ว แต่เขาอะนึกตลกอะไรทำไมต้องไปนั่งแกล้งกันเอง ถ้างี้เดี๋ยวก็เกิดแฟนdc marvel ทะเลาะกันอีก มันง่ายกว่าเยอะถ้าจะแบ่งกันโกยไป อย่างนี้มันเหมือนแกล้งกันเกินไป

   • ถ้าdcเลื่อนก็เท่ากับหักหน้าdcอีก อย่างนี้ไม่เรียกแกล้งอีกหรือไงครับ

   • สรุปคือยังไงอะครับ จิงๆแล้วผมว่า dc อะไม่ควรเลื่อนมาให้ตรงกับกัปตันนะครับเพราะmarvelเขาก็บอกไว้แล้วว่าจะ,มีหนังของเขา

   • แต่ช่างมันแล้วกันครับ ผมไม่ได้อยากชวนทะเลาะนะครับบอกไว้ก่อนเลย

   • ไปเช็คมาดู ผมผิดเองครับ ขอโทษด้วยจริงๆผมพลาดเองครับ ขอโทษด้วยครับ

 13. หนัง Hero ของ DC สามารถทำแนว Dark ได้สำเร็จ แล้วทาง Marvel ก็เริ่มลดความ Fantasy ลงเพิ่มความ Dark และ Drama นี่แหละเห็นได้ชัดเจน ผมว่าจากความสำเร็จของ The Dark Night Trilogy กับ Man of Steel ก็ถือว่าน่าลุ้นนะถ้าชนกันเพราะผมชอบภาพ และเนื้อเรื่องของหนังสองตัวหลังมาก ฉากสวย อารมณ์หนังโทน Dark ถือว่าเป็น Hero ที่แปลกไป

 14. Marvel ผูกเรื่องตั้งแต่ Iron Man ซึ่งก็หลายปีมาแล้ว มันก็ต้องมั่นใจตัวเองเป็นธรรมดา B กับ S ดังก็จริง แต่มาทีหลังและเรื่องก็ยังผูกกันไม่ชัด ไม่กล้าทิ้งท้ายเครดิตเหมือนที่มาร์เวลกล้าทำตั้งแต่ Ironman ทั้งๆที่ไม่รู้ว่า Ironman จะประสบความสำเร็จขนาดนั้น

 15. การแข่งขันทำให้ผู้ชมอย่างเราๆนี่ได้อะไรที่สนุกๆเกินคาดเนาะ…คิกๆ
  ปล.ตอนนี้ ในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เพื่อนๆผมหลายคน โพสสเตตัสแซวว่า
  นิค ฟูรี่มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่เมืองไทยเยอะมาก..ฮาจริงอะไรจริง

 16. มีแต่แฟนบอยเท่านั้นแหละครับที่คิดเรื่องหักหน้าอะไรนั่น ถ้าวอร์เนอร์จะเลื่อนระดับผู้บริหารก็ไม่มาคิดเล็กคิดน้อยอะไรแบบนั้นหรอกครับ ยิ่งถ้าเลื่อนให้ man of steel ให้ฉายเร็วขึ้นซัก 1 – 2 อาทิตย์ ด้วย ผมว่าคนดูคงจะชอบมากกว่าด้วยซ้ำ

 17. นั่งค้นข่าวเก่าๆแล้วมันสนุกดีนะ

  เข้าใจเลยว่าทำไมมาร์เวล กล้าชนกับ ซูปเปอร์แมน vs แบทแมน

  เพราะเป็น civil war นั่นเอง cap ปะทะ ไอรอนแมน สกิลหนัง คงน้องๆ อเวเจอร์แล้วล่ะ สุดยอดจริงๆ

  แต่ก็ดูทั้งสองเรื่องแน่นอน

  แอบขุด อิอิ

Leave a Reply

%d bloggers like this: