ข้ามไปยังเนื้อหา

Captain America: The Winter Soldier ทำเงินเปิดตัวในสหรัฐ $96 ล้าน ทั่วโลก $303 ล้าน

captain america the winter soldier gallery 04Captain America: The Winter Soldier ได้สร้างสถิติใหม่ด้านรายได้ในสหรัฐครับ ตามรายงานบอกว่ารายได้เปิดตัวหนังสามวันแรกทุบสถิติรายได้ตลอดกาลประจำเดือนเมษายน ด้วยรายได้ 96.2 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมกับการฉายในตลาดโลกที่ผ่านมาแล้ว 10 วัน ทำให้หนังมีรายได้ทั่วโลกตอนนี้เลย 300 ล้านเหรียญแล้ว

Fast Five เป็นหนังที่ครองแชมป์รายได้สูงสุดตลอดกาลประจำเดือนเมษายนเอาไว้ที่ 86.1 ล้านเหรียญในปี 2011 รายได้เปิดตัวของ Captain America: The Winter Soldier จึงถือเป็นสถิติใหม่และสูงกว่าแชมป์เดิมอยู่พอสมควร ไม่เพียงแค่นั้น ยังทุบสถิติเปิดตัวสูงสุดประจำปีนี้ของ The LEGO Movie ที่ทำไว้ที่ 69 ล้านเหรียญไปอย่างง่ายดายด้วย

เมื่อเทียบกับหนังของมาร์เวลเรื่องล่าสุด Thor: The Dark World ที่เคยเปิดตัวไว้เมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้วที่ 85.7 ล้านเหรียญ ที่สุดท้ายทำเงินทั่วโลกไป 645 ล้านเหรียญ และมากกว่าภาคแรก Captain America: The First Avenger ที่เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก 65 ล้านเหรียญในปี 2011

ในแง่รายได้จากตลาดโลก หนังทำเงินเพิ่มจากสัปดาห์ที่แล้วอีก 107.1 ล้านเหรียญ รวมเป็น 203 ล้านเหรียญในเวลาเพียง 10 วัน ซึ่งตลาดใหญ่สุดก็คือจีนที่หนังเปิดตัวสุงถึง 39 ล้านเหรียญ รองมาก็เกาหลีใต้ที่ 20 ล้านเหรียญ และสหราชอาณาจักรที่ 18 ล้านเหรียญ ทำให้รายได้ทั่วโลกตอนนี้อยู่ที่ราว 303 ล้านเหรียญครับ

ในแง่คำวิจารณ์ จากการประเมินของ Rotten Tomatoes พบว่านักวิจารณ์ชอบ 89% ขณะที่ความเห็นของผู้ชมก็ค่อนข้างสอดคล้องครับ เพราะคะแนน CinemaScore ซึ่งเป็นคะแนนจากผู้ชมผ่านการสำรวจของบริษัททางการตลาดให้หนังเรื่องนี้ได้เกรด A ผู้ชมที่ชอบหนังส่วนใหญ่ 57% มีอายุ 26 ปีขึ้นไป และเป็นเพศชาย 64%

Captain America 3 จะออกฉายพฤษภาคม 2016 ซึ่งชนกับหนัง Batman vs Superman ของวอร์เนอร์ฯ ครับ โดยภาคแรก Man of Steel เปิดตัวสัปดาห์แรกในสหรัฐ 116.6 ล้านเหรียญ

ที่มา: Boxoffice Mojo / The Wrap

1 ความเห็น »

 1. อยากรู้จิงว่าชนกันแบบนี้ใครจะเป็นคนเลื่อน ถึงแคปจะสร้างฐานคนดูไว้มาก แต่แบท&ซุปก้อเป็นโปรเจ็คใหญ่มากเช่นกัน

  ผมเดาว่าไม่แน่ทางวอร์เนอร์อาจมีปํญหาอะไรบางอย่างทำให้งานล่าช้าจนต้องเลื่อนวันฉายออกไปอีกก้อได้
  หรือคิดอีกทีถ้าทางมาร์เวลมั่นใจในศักยภาพของแคป3 ดื้อทนไม่เลื่อน วอร์เนอร์ก้ออาจจะเลื่อนฉายให้เร็วขึ้นตัดหน้าซะเลย(จะไปชนเรื่องไหนอีกป่าวหว่า)

 2. ขออนุญาตสปอยนะคับ อันนี่มันเปนความคิดเห็นนะคับ แต่ใครที่ยังไม่ได้ดูกัปตันอเมริกาภาคสองนี้ห้ามอ่านเด็ดขาดนะคับ

  เท่าที่ผมดูกัปตันอเมริกาภาคสองวันนี้ บอกตรงๆเลยว่า ตรงกับที่เค้าพูดว่า เรื่องนี้เชื่อมโยงกับthe avengers age of ultronมากที่สุดจริงๆนะคับ ไม่ใช่แค่แค่เปิดตัว บารอนสตักเกอร์กับสองพี่น้องนั่น แต่เป็นการปูทางไปสู่การกำเนิดอัลทรอนแบบเต็มๆเลยคับ

  ผมดูหนังวันนี้แล้ววิเคราะห์ด้วยคับ คือตอนจบ ทั้งชิลด์และไฮดร้า(ที่แฝงตัวในชิลด์) โดนทำลายหมด แล้วชิลด์ก็คือไม่มีอีกแล้ว ดังั้นผมเลยว่า ต้องมีการสร้างอัลทรอนขึ้นมาเพื่อแทนที่ชิลด์ แต่ไฮดร้านี่แหละ ที่ไปทำให้อัลทรอนเปนตัวร้ายแหงๆ แล้วยังจะใช้สองพี่น้องนั้นจัดการกับทีมthe avengersด้วย แล้วที่ผมวิเคราะห์ได้อีกอย่างคือ ไฮดร้าจะเปนอีกหนึ่งที่จะปูทางไปสู่อเวนเจอร์ภาคสาม เพราะในฉบับการ์ตูน ในไฮดร้า มันจะมีคนนึงที่เปนชิทอรี่แฝงตัว ผมเลยคิดว่า ไฮดร้ากับทานอส(ตัวร้ายท้ายเครดิตในอเวนเจอร์ภาคแรก) จะมีส่วนเกี่ยวข้องกัน แบบทำนองร่วมมือกันอย่างอ้อมๆ หรือยังไงก็แล้วแต่ อันนี้เปนเพียงความเห็นนะคับ ผมอาจจะวิเคราะห์ผิดก็ได้แต่แนวโน้มที่เชื่อมโยงกับอัลทรอนของกัปตันอเมริกาภาคนี้มันน่าจะเปนอาจที่ผมวิเคราะห์แหงๆ

 3. ผมว่ามาร์เวลต้องมั่นใจในบทพอสมควรที่จะทำให้ภาค2นี้กระแสดีขนาดนี้จนทำให้ภาค3สามารถชนกับอีกค่ายได้ทั้งที่ตัวละคร2ตัวนั้นเป็นเบอร์1-2 ของวงการ คอมมิคมาตลอด แต่ภาค2 นี่มันเจ๋งจิงๆนะ

 4. อ่านแล้วก็น่าคิดตามเหมือนกันนะครับ ว่า จากปี 2011 ค่าตั๋ว แต่ละประเทศ ขึ้นมาบ้างรึเปล่า ขึ้นกี่ %
  แล้วส่งผลต่อรายได้รวมรึเปล่า
  บางทีการจัดสถิติ น่าจะแจ้งจำนวนหัวผู้ชมด้วย
  แค่ลองคิดเล่นๆนะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.