ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกของเบนเนดิคต์ คัมเบอร์แบทช์ ในบทนักคณิตศาสตร์เกย์ จาก The Imitation Game

The Imitation Game 01ภาพแรกของหนัง The Immitation Game ได้ถูกเผยออกท่ผ่านทางทวิตเตอร์ทางการของหนังเมื่อเร็วๆ นี้ครับ เผยโฉมเบนเนดิคต์ คัมเบอร์แบทช์ ในบทของอลัน เทอริง นักคณิตศาสตร์อัจฉริยะชาวอังกฤษผู้ที่สามารถแกะรหัสอีนิกมาของเยอรมันได้ในช่วงสงครามโลกครั้งนี้สอง เป็นผลให้ฝ่ายพันธมิตรได้เปรียบในสงครามจนนำไปสู่ชัยชนะ นอกจากนี้ งานของเขายังเป็นการปูรากฐานของวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ทำให้เรามีคอมพิวเตอร์ใช้กันในปัจจุบัน แต่แม้ว่าจะมีคุณต่อชาติบ้านเมืองขนาดนี้ เทอริงก็ถูกตัดสินว่ามีความผิดทางอาชญากรรมฐานมีพฤติกรรมรักร่วมเพศ และถูกตัดสินให้ถูกทำหมันด้วยสารเคมี ต่อมาเทอริงก็ได้เสียชีวิตด้วยการฆ่าตัวตายด้วยการกินแอปเปิลชุบไซยาไนด์ในวันเกิดวัย 42 ปีครับ

ผู้สร้างเปิดเผยภาพจากหนังเรื่องนี้ออกมาในวันที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ และรัฐบาลอังกฤษได้ออกหนังสือเป็นทางการเพื่อขอขมาต่อการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้องต่อเขาเมื่อวันเข้าสู่วันคริสต์มาสที่ผ่านมา หลังการตายของเขา 61 ปี

หนังประวัติศาสตร์อังกฤษเรื่องนี้ยังมีเคียร่า ไนท์ลี่, มาร์ก สตรองก์ และแมทธิว กูดดี้ ร่วมแสดงครับ กำกับโดยมอร์เทน ทิลดัม จาก Headhunters จะออกฉายในอังกฤษปีนี้

The Imitation Game 01

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.